DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Đảm bảo an ninh trật tự cho hàng nghìn người tại 2 khu cách ly

Đạt Lê
19-03-2020 16:30
Kinhtedothi - Lực lượng Công an TP Hà Nội đã triển khai các phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực đón người cách ly để theo dõi, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Khu cách ly tại Ký túc xá Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).
Ngày 19/3, Công an quận Hoàng Mai và Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành triển khai các phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại 2 khu vực đón người cách ly để theo theo dõi diễn biến dịch Covid-19 tại tòa nhà A1 khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) và Ký túc xá Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).
Theo đó, sáng cùng ngày lực lượng công an đã triển khai các hàng rào an ninh tại các khu vực trên. Đồng thời, từ xa có bố trí các chốt giao thông để hướng dẫn người dân đi lại thuận tiện…
Theo đại diện Công an quận Hoàng Mai, khu cách ly tại khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp có quy mô bảo đảm 2.000 chỗ lưu trú đã sẵn sàng thực hiện tiếp nhận người vào cách ly từ hôm nay (19/3) cho đến khi kết thúc dịch.
Tại khu cách ly thuộc Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội hàng rào an ninh được thiết lập từ cổng trường có hướng dẫn vào khu ký túc xá nằm biệt lập với các dẫy nhà giảng đường.
Thượng tá Nguyễn Dũng - Phó Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, lực lượng công an đã sẵn sàng cắm chốt từ xa và ngay khu vực trong khu cách ly có quy mô bảo đảm 800 chỗ lưu trú cho người cách ly tập trung để tiếp nhận nguời vào cách ly từ ngày 20/3 cho đến khi kết thúc dịch.
Lực lượng công an đảm bảo ANTT khu vực đón người về cách ly tại khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.
 
Thượng tá Nguyễn Dũng cho biết thêm, quận Nam Từ Liêm là nơi lưu trú của nhiều công dân Hàn Quốc nhất trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có Huấn luyện viên Đội tuyển Quốc Gia. Công an quận đã nắm tình tình, dựng lên lịch sử đi lại, tiếp xúc của khách lưu trú người Hàn Quốc để bám sát, phục vụ công tác “chống dịch như chống giặc” của TP.
Trước đó, ngày 18/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã ký quyết định thành khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 tại Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II. Đây là khu cách ly những đối tượng theo hướng dẫn tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19”.
Đảm bảo về cơ sở vật chất cho công tác cách ly đối với người từ vùng có dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ cần phải cách ly y tế theo Hướng dẫn tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Khu cách ly sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II gồm 3 tòa nhà chia thành 5 đơn nguyên, mỗi tòa cao 21 tầng và 1 tầng hầm, toàn bộ khu ở có hàng rào bao quanh với tổng công suất chỗ ở là 7.368 sinh viên. Phòng ở của sinh viên có tổng diện tích là 45m2. Trong đó, phòng ở chính 28,5m2; khu phụ 12,5m2, ban công, lô gia 4m2).