DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội dẫn đầu cả nước trong nhiều lĩnh vực

06-03-2015 10:09
Kinhtedothi - Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các thành viên Chính phủ với TP Hà Nội về phát triển kinh tế - xã hội 2015, các Bộ trưởng, trưởng ngành đều đánh giá Hà Nội luôn đi đầu trong nhiều lĩnh vực quan trọng như kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường đầu tư thuận lợi...
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hà Nội đạt nhiều kết quả toàn diện

“Năm 2014, kinh tế Hà Nội đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được củng cố và giữ vững. Đặc biệt, là các mô hình an ninh trật tự của Công an thành phố được nhân rộng trên cả nước. Đối với an toàn giao thông và ùn tắc giao thông, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của Thành phố, đến nay Hà Nội đã có những chuyển biến rất tích cực, tình hình mất trật tự tại các bến xe đã được lập lại, trong đó phải kể đến Bến xe Mỹ Đình, hiện việc sắp xếp, bố trí đã khoa học, hợp lý hơn. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại được Hà Nội triển khai bài bản, quyết liệt”.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát: Đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

Bộ NN&PTNT đánh giá Hà Nội đi đầu cả nước trong nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Sản xuất nông nghiệp phát triển cao với thu nhập bình quân 2014 trên 1 hecta là 230 triệu đồng (so bình quân cả nước là 70 triệu đồng/hecta). Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai nghiêm túc hiệu quả với 108 xã đã hoàn thành công tác này. Chúng tôi đồng tình với chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp của TP theo hướng ứng dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất những nông sản giá trị cao.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng: Hà Nội còn nhiều tiềm năng

"Thành phố Hà Nội còn rất nhiều tiềm năm phát triển lâu dài cũng như để thực hiện đồ án quy hoạch 2 bên đường tuyến Nội Bài - Nhật Tân, đặc biệt là theo hình thức BOT. Nếu Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo TP đồng ý, Bộ GTVT sẽ phối hợp cùng TP để triển khai hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch này, cũng như các dự án khác như các điểm đỗ xe, bến xe...".

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng: Môi trường tốt thu hút đầu tư nước ngoài

"Năm 2014, Hà Nội thu ngân sách hơn 130.000 tỷ đồng, đây là nguồn thu rất quan trọng trong bối cảnh còn nhiều khó khăn. Hà Nội cũng là một trong những nơi thu hút vốn đầu tư nước ngoài (ODA) lớn nhất cả nước. Riêng năm 2014, TP thu hút 1,3 tỷ USD ODA. Giai đoạn vừa qua TP Hà Nội đã điều tiết về T.Ư 73.000 tỷ đồng/năm, đây là con số không nhỏ trong điều kiện chung còn nhiều khó khăn".

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng: Mô hình nhà ở xã hội điểm của cả nước

"Khu nhà ở xã hội tại Đặng Xá là mô hình điển hình của Hà Nội và cả nước. Đây là mô hình mới phù hợp với nhu cầu, khả năng thanh toán của người dân. TP cũng đã và đang triển khai tốt công tác xây dựng, cải tạo chung cư cũ. Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với TP để đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng chung cư cũ".

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

"Trong năm 2014 cũng như các năm qua, hệ thống ngân hàng, tài chính trên địa bàn TP Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ phát triển kinh tế cũng như phát hành trái phiếu để tạo thêm nguồn vốn phát triển. Trong thời gian tới tôi đề nghị lãnh đạo TP tiếp tục quan tâm, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để kết nối hiệu quả ngân hàng và doanh nghiệp, có sự tham gia của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó TP đã làm tốt công tác bình ổn giá, chăm lo đời sống người dân. Năm 2015, Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ động đề xuất với TP chương trình phục vụ công tác bình ổn giá. Chương trình này sẽ giúp chỉ số giá cả của TP ổn định, tiết kiệm ngân sách".
TAG: