Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Đi xe máy để điện thoại ở túi áo khoác, người phụ nữ bị cướp iPhone

Kinhtedothi - Nhìn thấy người phụ nữ điều khiển xe máy để điện thoại di động trong túi áo khoác ngoài. Phong bám theo, khi đi qua gầm cầu Thanh Trì (Hà Nội) khoảng 100m, đối tượng vượt lên áp sát và cướp chiếc điện thoại, rồi bỏ chạy.
 Đối tượng Lê Hồng Phong.
Ngày 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Lê Hồng Phong (SN 1990, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên) về hành vi "Cướp giật tài sản".
Vào ngày 17/3, Công an xã Đông Dư, huyện Gia Lâm nhận được trình báo của chị N (ở phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) về việc chiều cùng ngày bị một đối tượng đi xe máy áp sát cướp giật chiếc điện thoại di động iPhone 7 plus. Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Gia Lâm đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an xã Đông Dư khẩn trương vào cuộc.
Đến ngày 21/3, đối tượng Lê Hồng Phong (SN 1990, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên) đã đến trụ sở Công an huyện Gia Lâm xin đầu thú và khai nhận hành vi cướp giật tài sản. Phong khai nhận, khoảng 15 giờ chiều 17/3 đã điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Sirius BKS 29S1- 4781 trên đường đê Xuân Quan hướng Long Biên - Đông Dư. Khi đi qua lối rẽ vào ngõ Độc Lập - Cự Khối thì nhìn thấy 1 phụ nữ điều khiển xe máy có để điện thoại di động trong túi áo khoác ngoài bên trái.
Phong nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc điện thoại nên điều khiển xe đuổi theo người phụ nữ đó. Khi đi qua gầm cầu Thanh Trì khoảng 100m Phong vượt lên áp sát và cướp giật chiếc điện thoại, rồi bỏ chạy. Quá trình tẩu thoát, để tránh bị phát hiện, đối tượng đã dừng xe, vứt bỏ mũ bảo hiểm, tháo và vứt sim điện thoại.
Đến chiều hôm sau, đối tượng mang chiếc điện thoại đến khu vực đầu phố Thạch Bàn để nhờ một nam giới mở mật khẩu và phá iCloud. Sau đó, nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên Lê Hồng Phong đã đến cơ quan công an đầu thú.
Vụ việc đang được Công an huyện Gia Lâm tiếp tục làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

27 Oct, 10:33 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các điểm ngập lụt, sạt lở và giao thông bị chia cắt tại các xã miền núi.

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ