DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Điều tra vụ nam bảo vệ hành hung người phụ nữ trước trung tâm thương mại

Đạt Lê
16-12-2019 15:04
Kinhtedothi - Liên quan đến clip chia sẻ trên mạng xã hội về hành vi nam bảo vệ đánh một phụ nữ. Bước đầu, tại cơ quan công an, nam nhân viên bảo vệ thừa nhận hành vi của mình.
Thời điểm xảy ra sự việc. (ảnh cắt từ clip).
Sáng 16/12, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang thụ lý giải quyết vụ việc nam bảo vệ Trung tâm thương mại Artemis ở số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai có hành vi hành hung người phụ nữ ngay trước sảnh tòa nhà.
Tại cơ quan công an, nam nhân viên bảo vệ thừa nhận hành vi đánh người phụ nữ đăng tải trên mạng xã hội. Hiện công an đang tiến hành giám định thương tật đối với người phụ nữ bị hành hung, từ đó sẽ quyết định xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Liên quan đến vụ việc trên, sáng cùng ngày, đại diện chủ đầu tư tòa nhà Trung tâm thương mại Artemis là Công ty CP đầu tư ACC Thăng Long cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đơn vị quản lý nam bảo vệ đã ra quyết định đình chỉ đối với người này.
“Chúng tôi là chủ đầu tư nhưng thuê lại một đơn vị vận hành quản lý đảm bảo an ninh. Sau sự việc người bảo vệ bị tạm dừng công việc để phối hợp với cơ quan công an điều tra làm rõ” - vị đại diện này thông tin.
Nơi xảy ra sự việc trước sảnh Trung tâm thương mại Artemis ở số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân.
Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một nam giới cởi trần liên tục túm tay đánh người phụ nữ. Sự việc được xác định xảy ra ngày 14/12, tại vỉa hè Trung tâm thương mại Artemis số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Theo thông tin chia sẻ, đối tượng hành hung là người đàn ông cởi trần khoảng 30 tuổi. Anh ta đánh đấm người phụ nữ kèm theo câu chửi thô tục. Ở dưới đất cách đó không xa là chiếc áo đồng phục bảo vệ màu xanh của người này. Chứng kiến sự việc, nhân viên bảo vệ trung tuổi vào can ngăn đồng nghiệp nhưng không được.
Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng, dù chưa biết cụ thể sự việc đúng sai thế nào thì nam thanh niên không nên có hành vi đánh phụ nữ như trên.
Cũng theo một bảo vệ chia sẻ, vào tối 14/12, nam nhân viên bảo vệ trên có nhắc nhở người phụ nữ để xe đúng vị trí. Tuy nhiên, hai bên đã xảy ra cãi vã rồi xảy ra vụ việc hành hung trên. Người phụ nữ cũng có nói nặng lời cùng với đó đáp trả gay gắt nên bảo vệ mới có hành vi như vậy. Ngay sau đó, người phụ nữ được đưa đi bệnh viện chụp chiếu để xem thương tích…