Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội đón đợt không khí lạnh tăng cường vào giữa tuần

Kinhtedothi - Thông tin đến Kinh tế & Đô thị chiều 11/11, Trưởng phòng Dự báo khí tượng (Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ) Đinh Hữu Dương cho biết, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống Nam.
Hà Nội sắp đón đợt không khí lạnh mới. Ảnh minh họa. 
Dự báo, khoảng chiều 13/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến sáng 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ gần sáng 14/11 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét.
Riêng đối với TP Hà Nội, ông Đinh Hữu Dương cho biết, trong các ngày 11, 15 và 16 (tháng 11), thời tiết ít mây, ngày nắng hanh, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2. Đêm và sáng sớm trời rét.
Ngày 12 và 17 (tháng 11): Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ vài nơi và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông cấp 2; Đêm và sáng sớm trời rét. Ngày 13, 14 và 18 - 20: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông bắc cấp 2 - 3; Đêm và sáng trời rét.
Nhiệt độ trung bình trong 10 ngày tới (từ 11 - 20/11) tại Hà Nội là: 21,5 - 22,5 độ C. Trong đó, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 30 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 18 độ C. Vùng núi 14 - 16 độ C. Lượng mưa phổ biến từ 10 - 20mm, có nơi cao hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giảm bụi từ xây dựng và sản xuất, hướng tới bầu trời xanh

Giảm bụi từ xây dựng và sản xuất, hướng tới bầu trời xanh

09 Dec, 03:23 PM

Kinhtedothi - Kiểm soát các cột khói bay ra từ những nhà máy sản xuất, những làng nghề ven đô hay bụi từ các công trình xây dựng là giải pháp quan trọng trong “cuộc chiến” chống ô nhiễm không khí tại Việt Nam, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đắk Lắk: Kiểm lâm khu vực M’Đrắk thả hơn 75 cá thể chim rừng về môi trường tự nhiên

Đắk Lắk: Kiểm lâm khu vực M’Đrắk thả hơn 75 cá thể chim rừng về môi trường tự nhiên

09 Dec, 01:32 PM

Kinhtedothi- Hạt Kiểm lâm khu vực M’Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) vừa phối hợp thả hơn 75 cá thể chim các loại, bao gồm chào mào, sáo, cu cườm... về môi trường tự nhiên. Số lượng cá thể này được một người dân tự nguyện giao nộp sau khi được cán bộ Kiểm lâm tuyên truyền về tầm quan trọng của việc bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Bắc Bộ sắp mưa to, liệu chất lượng không khí có được cải thiện?

Bắc Bộ sắp mưa to, liệu chất lượng không khí có được cải thiện?

09 Dec, 09:19 AM

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay 9/12, thời tiết trên cả nước tiếp tục phân hóa rõ rệt khi miền Bắc duy trì trạng thái sương mù và sương mù nhẹ vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây, trời hửng nắng; trong khi Nam Bộ và Nam Trung Bộ xuất hiện những cơn mưa rào, dông cục bộ, dấu hiệu cho thấy sự nhiễu động khí quyển đang có xu hướng mạnh dần lên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ