Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội đứng đầu 7 điểm đến tốt nhất châu Á cho du khách ba lô

Kinhtedothi - Tạp chí Hello (Anh) đã công bố danh sách 7 điểm đến tốt nhất châu Á dành cho du khách ba lô (du khách đi tự do không qua công ty du lịch). Trong đó, Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) xếp thứ nhất.
Theo tạp chí Hello, Thủ đô Hà Nội của Việt nam là điểm đến lý tưởng nhất cho khách du lịch với ngân sách eo hẹp, và là một trong những điểm đến rẻ nhất cho du khách ba lô. "Không chỉ được thưởng thức đồ ăn ngon, ở phòng nghỉ có giá phải chăng, bạn sẽ được tha hồ lựa chọn những điểm đến thú vị để trải nghiệm, khám phá. TP này có sự kết hợp hài hòa văn hóa, kiến trúc Đông Nam Á, Trung Quốc và Pháp", tạp chí Hello viết.
 Chùa Trấn Quốc, đường Thanh Niên, Hà Nội. Ảnh: Hello.
Hồ Hoàn Kiếm, Đền thờ Hai Bà Trưng và Nhà tù Hỏa Lò chỉ là ba trong số những điểm tham quan nổi tiếng ở đây. Những du khách ba lô thường thích thưởng thức Bia Hơi (bia tươi). “Ở Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy loại bia rẻ nhất thế giới”, tạp chí Hello viết.
Trong danh sách 7 điểm đến tốt nhất châu Á cho du khách ba lô được tạp chí Hello công bố, ngoài Hà Nội, các điểm đến khác cũng góp mặt gồm: Luang Prabang (Lào), Pokhara (Nepal), Phnom Penh (Campuchia), Bangkok (Thái Lan), Kuta (Bali) và Singapore.
Theo Sở Du lịch Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2018, Hà Nội ước đón 13,1 triệu lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, có khoảng 3,1 triệu khách quốc tế, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách nội địa ước đạt 10 triệu lượt, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 39.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,7 tỷ đô la Mỹ), tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Khách du lịch nước ngoài đến Hà Nội đến từ 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những thị trường có lượng du khách lớn nhất đến Thủ đô gồm: Tây Âu, Úc, Bắc Mỹ, Đông Âu, Đông Bắc Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh, Úc, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Singapore và Canada. Trong số đó, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là 3 thị trường có số lượng khách đến Hà Nội nhiều nhất.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tựa gia đình và địa phương sẽ giúp người lang thang hòa nhập cộng đồng

Điểm tựa gia đình và địa phương sẽ giúp người lang thang hòa nhập cộng đồng

25 Nov, 07:26 AM

Kinhtedothi – Trong số 350 – 500 lượt người lang thang xin ăn, xin tiền được Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (Trung tâm) tiếp nhận và tập trung mỗi năm có khoảng 75% đến từ các tỉnh, TP, còn lại là tại Hà Nội. Để giảm thiểu tình trạng lang thang, tránh tái diễn cần sự hỗ trợ từ gia đình, cộng đồng và chính quyền địa phương.

Các trường hợp bất khả kháng không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội

Các trường hợp bất khả kháng không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội

25 Nov, 07:25 AM

Kinhtedothi – Chính phủ đã ban hành Nghị định số 274/2025/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp; khiếu nại, tố cáo về bảo hiểm xã hội, có hiệu lực từ 30/11/2025. Trong đó, quy định các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên ứng cứu và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên ứng cứu và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

25 Nov, 06:25 AM

Kinhtedothi– Trong những ngày lũ lụt, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Tây Nguyên đã huy động 400 cán bộ chiến sĩ (CBCS) khẩn cấp xuống địa bàn phía Đông tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng lực lượng địa phương thực hiện công tác cứu hộ, di dời và tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Và sau khi lũ rút, Trung đoàn vẫn bám trụ địa bàn để giúp người dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Bộ Chỉ huy Quân sự Đắk Lắk tốc lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Bộ Chỉ huy Quân sự Đắk Lắk tốc lực khắc phục hậu quả mưa lũ

24 Nov, 10:53 PM

Kinhtedothi- Ngày 24/11, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Lắk, do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại tá Niê Ta làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả nặng nề sau mưa lũ tại các xã phía Đông của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ