Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

(Ảnh) Hà Nội: Đúng ngày rằm tháng Giêng, chùa chiền vắng vẻ

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của thời tiết cũng như dịch bệnh Corona, dịp rằm tháng Giêng năm Canh Tý, người dân tới chùa thắp hương rất vắng vẻ, giảm nhiều so với trước.
Ngày rằm tháng Giêng (15 tháng Giêng âm lịch) còn có tên gọi khác là Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng nguyên. Đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt. Vào ngày này, mọi nhà đều chuẩn bị làm lễ cúng rất tươm tất, chu đáo và đi lễ chùa với mong muốn cầu một năm mới bình an, may mắn.
Chùa Quán Sứ vắng người trong ngày Rằm tháng Giêng âm lịch.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, tại các chùa lớn trên địa bàn TP Hà Nội như chùa Quán Sứ, chùa Trấn Quốc, chùa Phúc Khánh hay Phủ Tây Hồ… trong buổi sáng ngày 8/2 không còn quá đông đúc, thậm chí còn vắng hơn những ngày rằm khác trong năm. Đây là điều dễ hiểu khi thời tiết tại Hà Nội trong những ngày vừa qua mưa và lạnh, cùng với đó là dịch bệnh do virut Corona khiến người dân đi lại giảm rõ rệt.
Một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong sáng 8/2: 
 Quang cảnh bên ngoài chùa Quán Sứ
 
 
 Người dân tới chùa vắng hơn so với những ngày rằm của các tháng khác trong năm.
 Tại các cổng chùa, thanh niên tình nguyện phát khẩu trang miễn phí cho người dân tới thắp hương tại chùa.
 
 Bảng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh do virus Corona tại chùa Quán Sứ.
 Vẫn còn tình trạng người dân dùng tiền lẻ khi thắp hương tại các chùa.
 Quang cảnh bên trong chùa Quán Sứ  trong buổi sáng ngày rằm tháng Giêng âm lịch
 Tại chùa Trấn Quốc, lượng người dân đi lễ chùa cũng thưa thớt hơn so với bình thường.
 Chủ yếu là khách du lịch nước ngoài tới tham quan tại chùa Trấn Quốc.
 
 Trong khi đó, tại Phủ Tây Hồ lượng người đông hơn so với các điểm tâm linh khác tại Hà Nội
 
 Người dân thắp hương tại Phủ Tây Hồ.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ