Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Dừng tổ chức lễ hội Gióng tại huyện Sóc Sơn

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Sóc Sơn đã quyết định không tổ chức lễ hội Gióng tại Khu di tích lịch sử đền Sóc.
Lễ hội Gióng năm 2021 sẽ dừng tất các các hoạt động của cả phần ''lễ'' và ''hội''.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị sáng 9/2, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch Covid-19, địa phương đã họp và thống nhất quyết định sẽ không tổ chức lễ hội Gióng năm 2021. Theo đó, huyện không chủ trì tổ chức bất cứ hoạt động của cả phần “lễ” và “hội” nào tại Khu di tích lịch sử đền Sóc.
Khu di tích vẫn sẽ duy trì đón khách thăm quan trong mùa lễ hội Xuân Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, du khách được yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế trong suốt thời gian ghé thăm đền Sóc.
“Trong trường hợp tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho du khách, UBND huyện Sóc Sơn có thể dừng việc đón khách thăm quan khu di tích lịch sử đền Sóc...” - ông Hồ Việt Hùng thông tin thêm.
Trước đó, tại văn bản gửi các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các tỉnh, TP dừng tổ chức lễ hội trong trường hợp dịch bệnh bùng phát. Bộ cũng khuyến khích giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức lễ hội.
Lễ hội Gióng tại Khu di tích lịch sử đền Sóc năm 2021 dự kiến được diễn ra trong ba ngày, từ ngày 6 - 8 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 17 - 19/2/2021). Đây là lễ hội truyền thống gắn với sự tích Thánh Gióng - một trong “tứ bất tủ” theo truyền thuyết dân gian Việt Nam. Từ lâu, lễ hội đã trở thành món ăn tinh thần quan trọng trong đời sống của người dân địa phương cũng như đông đảo du khách thập phương mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Đảng ta thật là vĩ đại

Đảng ta thật là vĩ đại

03 Feb, 09:23 AM

Hôm nay, Đảng ta tròn 96 mùa Xuân. “Pho lịch sử bằng vàng” 96 năm của Đảng chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, gần 1 thế kỷ cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng cầm quyền, để viết nên những mốc son chói lọi, lập nên những kỳ tích, tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc.

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ