DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội FC bỏ ngỏ phương án tổ chức V-League 2020 tập trung

Ngọc Tú
26-03-2020 15:14
Kinhtedothi - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang đã lên tiếng về phương án tổ chức V-League 2020 theo cụm của VPF.
Tin liên quan
Tối 25/3, VPF đã đưa ra 2 phương án dự kiến và cũng là 2 lịch thi đấu của lượt đi V-League 2020 khi các trận đấu đều không khán giả và số lượng thành viên làm nhiệm vụ trên sân từ 100 - 120 người). Cụ thể, phương án 1 các trận đấu sẽ được diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 29/5. Trong khi đó, phương án 2 các trận đấu sẽ được diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 28/6.
Ông Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội.
Ngoài ra, VPF đã lựa chọn các sân vận động khác nhau tại phía Bắc làm địa điểm tổ chức bao gồm: Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình và dự phòng SVĐ Việt Trì. Được biết, các CLB tiếp tục thi đấu vòng tròn (sân nhà - sân đối phương) theo kết quả bốc thăm từ đầu mùa giải.
Bên cạnh đó, BTC sẽ phân nhóm và bắt cặp chọn sân dựa trên căn cứ yếu tố địa lý, vùng miền để tiến hành chia thành 3 nhóm khác nhau. VPF đề nghị các CLB nghiên cứu và có ý kiến đóng góp về V-League gửi về VPF chậm nhất trong ngày 28/3.
Tuy nhiên, theo Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng lớn tới tình hình xã hội nói chung. Lãnh đạo Chính phủ quyết tâm thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, một trong số đó là hạn chế tụ tập đông người, dừng các sự kiện văn hóa, thể thao. Có thể nói các cấp lãnh đạo đã chuẩn bị sẵn sàng mọi khả năng, tình huống ứng phó.
"Ở thời điểm hiện tại, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức, các thành phần tổ chức thi đấu. Không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an toàn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa thể thao trở lại bình thường thi tôi nghĩ giải đấu V-League mới nên tiếp tục thi đấu" - ông Nguyễn Vinh Quang chia sẻ.
Hiện tại, Hà Nội FC vẫn duy trì tập luyện để chuẩn bị cho ngày V-League khởi tranh trở lại. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo đội đã yêu cầu các cầu thủ, BHL tuân thủ khuyến cáo của Chính phủ, ngành y tế như hạn chế di chuyển, tập trung đông người, tích cực đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.
"Chúng tôi tăng cường lực lượng an ninh tại khu ăn ở, các buổi tập để đảm bảo người không có nhiệm vụ không thể tiếp cận được các thành viên CLB. Hà Nội FC rất mong ngày V-League trở lại trên mặt sân cả nước nhưng chiến thắng quan trọng nhất lúc này, theo tôi là chiến thắng của Chính phủ và nhân dân trong trận đấu với virus Corona đảm bảo trật tự xã hội và phát triển kinh tế" - Chủ tịch Hà Nội FC chia sẻ.
VPF sẽ phân nhóm và bắt cặp chọn sân sự trên căn cứ yếu tố địa lý, vùng miền để tiến hành chia thành 3 nhóm gồm: 
Nhóm 1 gồm các đội được thi đấu trên sân nhà: Thanh Hóa (sân Thanh Hóa), Hải Phòng (sân Lạch Tray), Hà Nội (sân Hàng Đẫy), Nam Định (sân Thiên Trường), Quảng Ninh (sân Cẩm Phả) và Viettel (sân Hang Đẫy).
Nhóm 2 gồm các CLB sử dụng sân nhóm 1 làm sân nhà: HAGL (sân Thiên Trường), Quảng Nam (sân Lạch Tray), SHB Đà Nẵng (sân Cẩm Phả).
Nhóm 3 gồm các CLB sử dụng sân trung lập làm sân nhà: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (sân VPF), Bình Dương (sân PVF), TPHồ Chí Minh và Sài Gòn FC (sân Mỹ Đình).