DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội FC và Nam Định nhận án phạt nặng từ VFF

Ngọc Tú
13-09-2019 11:39
Kinhtedothi - Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt cho cả Hà Nội FC và Nam Định sau sự cố của trận đấu muộn vòng 22 V-League 2019.
Theo đó, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề nghị ra án treo sân 2 trận với ban tổ chức sân Hàng Đẫy sau sự cố pháo sáng ở trận đấu muộn vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội FC và Nam Định.
 Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt cho cả Hà Nội FC và Nam Định

Với quyết định này, Hà Nội FC sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 23 gặp Viettel diễn ra vào cuối tuần này (15/9) và vòng 25 gặp Quảng Nam diễn ra sau đó 1 thắng (16/9). Bên cạnh đó, Hà Nội FC còn phải nhận thêm án phạt khi phải nộp phạt 70 triệu đồng do sự cố pháo sáng, thêm 15 triệu đồng do cổ động viên có lời nói, cử chỉ quá khích, ném đồ vật xuống sân.

Trong khi đó, về phía CLB Nam Định cũng bị phạt 85 triệu đồng vì lỗi tương tự. Đặc biệt, cổ động viên Nam Định bị cấm đến sân khách hai trận kế tiếp với Khánh Hòa ở vòng 24 diễn ra vào ngày 21/9 và Sài Gòn ở vòng 26 diễn ra vào ngày 19/10.

Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, tối 11/9, trận đấu muộn của vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội FC và Nam Định đã kết thúc với tỉ số 6-1 nghiêng về đội bóng Thủ đô. Ngoài câu chuyện chuyên môn sau 90 phút thi đấu thì CĐV Nam Định đã khiến người hâm mộ mất niềm tin vào chính họ. Ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu, nhiều CĐV đã có những hành động không đẹp khi tung tiền âm phủ, dùng những từ ngữ thiếu văn hóa và sử dụng pháo sáng trong sân dù đã có những nhắc nhở, quy định của BTC.

Đáng chú ý, ở phút thứ 56, khi Hà Nội FC đang dẫn với tỷ số 4-1 thì một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài B của nhóm CĐV Nam Định khiến một cổ động viên (CĐV) nữ của Hà Nội FC ở khán đài A. Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ CĐV này đi cấp cứu. Được biết, CĐV nữ không may mắn này là Tô Huyền Anh sinh năm 1985. Bên cạnh đó, các CĐV của Nam Định cũng đã hành hung 2 chiến sĩ cơ động khiến 1 chiến sĩ bị gãy tay.