DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Gạch ốp thang máy chung cư rơi trúng đầu, 1 bé trai nhập viện

Đạt Lê
20-05-2018 15:24
Kinhtedothi - Các cháu bé đang chơi đùa gần khu vực thang máy của chung cư thì bất ngờ lớp gạch ốp ở thang máy rơi xuống. Phần sắc nhọn của viên gạch rơi trúng đầu khiến một cháu bé bị thương phải nhập viện.
Sự việc xảy ra vào chiều tối 19/5, tại chung cư HHB, khu đô thị Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Theo bác ruột của cháu Vũ Quốc Đ. (cháu bé bị gạch rơi trúng) kể lại, vào thời điểm xảy ra vụ việc, cháu Đ. đang chơi đùa cùng khoảng 4 - 5 em nhỏ khác cùng chung cư. Khi đó, cháu Đ. cùng một cháu khác đang đứng ở trước cửa thang máy thì cả mảng gạch ốp tường phía trên rơi trúng đầu. Cháu Đ. bị nặng hơn vì cạnh sắc của viên gạch rơi trúng. Do bị rách đỉnh đầu, vết thương khá sâu, dài 4 - 5cm, cháu Đ. được gia đình đưa đi bệnh viện.
Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Công Thoan - Trưởng Ban quản trị chung cư Tân Tây Đô xác nhận có sự việc trên và cho biết: Sau khi xảy ra vụ việc, Ban quản trị tòa nhà đã có báo cáo nhanh về nguyên nhân vụ việc, tình hình sức khỏe của cháu bé... Ông Thoan cũng đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi cháu, gia đình cho biết sức khỏe cháu Đ. hiện đã ổn định.

Theo ông Thoan, hiện đã chỉ đạo phòng chức năng rà soát toàn bộ hệ thống tòa nhà, đặc biệt là gạch ốp tường ở các thang máy để kiểm tra chất lượng rồi báo với chủ đầu tư sớm sửa chữa, khắc phục

Trước đó, tại chung cư HHB, người dân từng bức xúc phản ánh rất nhiều về chất lượng công trình và điều kiện sống được cho là mất an toàn. Thang máy của chung cư này từng rơi tự do khi đang hoạt động khiến 2 mẹ con kẹt bên trong.
Ngoài ra, cư dân sinh sống tại chung cư HHB cũng bức xúc về nguồn nước sinh hoạt thường nhiễm bẩn, môi trường không đảm bảo vệ sinh, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư xuống cấp, không đảm bảo an toàn về người và tài sản.