DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Giải cứu thanh niên tự tử tại tòa nhà Pacific

22-01-2014 09:41
Kinhtedothi - Một số người dân phát hiện một thanh niên đang leo từ nóc tòa nhà xuống mái vòm tầng 19. Sau đó nam thanh niên này dọa người dân sẽ nhảy từ tầng 19 xuống đất.
Vụ việc xảy ra khoảng 14h30 ngày 21/1, tại tòa nhà Pacific (đường Lý Thường Kiệt, Hà Nội).Thời điểm trên, một số người dân phát hiện một thanh niên đang leo từ nóc tòa nhà xuống mái vòm tầng 19. Sau đó nam thanh niên này dọa người dân sẽ nhảy từ tầng 19 xuống đất.
Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc.
Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc.
Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều 2 xe cứu hoả đến hiện trường. Công an phường sở tại cũng phối hợp phong tỏa phố Phan Bội Châu (đoạn đường từ phố Lý Thường Kiệt đến Trần Hưng Đạo) để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Một đệm hơi cũng được lực lượng chức năng thiết lập ngay trên vỉa hè phố Phan Bộ Châu đề phòng nam thanh niên quẫn trí nhảy xuống.

Theo nhân viên bảo vệ tòa nhà  Pacific, nam thanh niên đã leo lên tầng vòm của tòa nhà 19 tầng. Khi có ý định tự tử, nam thanh niên này luôn miệng nói chán đời, không muốn sống nữa, tâm trạng hoảng loạn.
Ít phút sau khi xảy sự việc, bố của nam thanh niên có mặt thuyết phục động viên con trai không được dại dột nhảy xuống. Sau khoảng 30 phút được người thân cùng lực lượng chức năng thuyết phục, nam thanh niên đã từ bỏ ý định tự tử.

Bố của nam thanh niên đã đưa con rời khu vực mái vòm vào nhà an toàn. Thông tin ban đầu, người thanh niên tên Minh (SN 1980).

Nguyên nhân dẫn đến việc nam thanh niên tìm đến cái chết vẫn đang được làm rõ.
TAG: