DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Giải Karatedo phong trào lớn nhất tiếp tục được tổ chức

Chính Văn
24-06-2019 17:12
Kinhtedothi - Giải Karatedo thanh thiếu niên quận Ba Đình mở rộng lần thứ VIII năm 2019, do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ba Đình tổ chức, đã kết thúc vào ngày 23/6.
Thi đấu nội dung quyền tại giải.
Dù chỉ là giải đấu do đơn vị cấp quận tổ chức song đây là giải karatedo phong trào có quy mô lớn nhất Hà Nội hiện nay, góp phần phát triển phong trào tập luyện karatedo ở Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc.
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ba Đình cho biết: "Karatedo là môn võ thuật đã và đang phát triển rất mạnh trên địa bàn quận Ba Đình với nhiều CLB đóng trên địa bàn, thu hút hơn 1.000 võ sinh tham gia tập luyện.
Trong những năm qua, các vận động viên karatedo của quận Ba Đình đã tích cực tham gia tại các giải cấp TP và quốc gia giành được nhiều huy chương cùng cờ khen thưởng của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao trong đó có sự đóng góp rất lớn của bộ môn karatedo. Dù còn khó khăn nhưng Trung tâm vẫn cố gắng duy trì giải để tạo sân chơi cho những người đam mê môn karatedo trên địa bàn quận cũng như TP và các tỉnh, thành khác".
Tại giải năm nay, hơn 300 võ sĩ nam, nữ từ 6 đến 18 tuổi, thuộc 26 câu lạc bộ tại Hà Nội và Bắc Giang, Yên Bái tranh tài ở 32 nội dung thi đấu biểu diễn và đối kháng. Năm ngoái, giải cũng thu hút sô đoàn và vận động viên tương tự.
Sự thành công và phát triển ổn định của Giải đấu đang được xem là cơ sở để Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tính toán tổ chức các giải karatedo thường niên cấp TP cũng như mở rộng, qua đó gìn giữ và phát triển phong trào tập luyện karatedo - môn thế mạnh của thể thao Hà Nội và sẽ lần đầu góp mặt ở Olympic vào năm 2020.