DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: 2 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy "sa lưới"

Đạt Lê
04-11-2019 09:32
Kinhtedothi - Trong khi kiểm tra hành chính, Cảnh sát 141 phát hiện 2 thanh niên đi xe máy mang theo vam phá khoá và ma túy. Các đối tượng khai nhận vật dụng là đồ nghề chuyên để trộm cắp xe máy.
Tang vật và các đối tượng bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 4/11, thông tin từ Tổ công tác đặc biệt Y24/141 Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tiến hành bàn giao 2 “đạo chích” cùng nhiều tang vật, ma túy, kìm cộng lực, vam phá khóa xe máy cho Công an phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để tiếp tục điều tra.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ chiều 3/11, Tổ công tác đặc biệt Y24/141 Công an TP Hà Nội được phân công làm nhiệm vụ tại nút giao thông Bà Triệu - Trần Nhân Tông. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave mang BKS 29D1-825.96 lưu thông có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính, qua quá trình kiểm tra, người điều khiển xe máy được xác định là Bùi Anh Quân (SN 1983, trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội), còn người ngồi sau là Phan Thanh Tuấn (SN 1983, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình).

Cảnh sát phát hiện trong túi áo khoác bên phải của Phan Anh Tuấn có 1 vam phá khóa, 1 tay công có trục xoay và 1 hộp sắt màu xanh cam bên trong có lá thảo mộc. Tuấn khai lá thảo mộc đó là cần sa, còn những vật dụng khác là bộ đồ nghề chuyên để trộm cắp xe máy. Về phía Quân cũng khai nhận, đồ dùng trên là chuyên sử dụng để phá khóa xe và cắt cáp khóa xe máy để trộm xe.

Ngay sau đó, cảnh sát đã áp giải 2 đối tượng Bùi Anh Quân và Phan Thanh Tuấn, cùng toàn bộ tang vật bàn giao cho Công an phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.