DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội hỗ trợ kết nối các TP Pháp ngữ bảo tồn di sản đô thị

Tú Anh
14-02-2017 16:47
Kinhtedothi - Ngày 14/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Pierre Baillet, Thư ký thường trực AIMF (Hiệp hội quốc tế các Thị trưởng Thành phố có sử dụng Pháp ngữ).

Tại buổi tiếp, ông Pierre bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Pháp – Việt cũng như hai Thủ đô Paris – Hà Nội đang ngày càng được củng cố, đi vào chiều sâu hiệu quả với những hợp tác thiết thực. Trong chuyến thăm Đông Nam Á lần này, mục tiêu hàng đầu của Thư ký thường trực AIMF (Hiệp hội các Thị trưởng nói tiếng Pháp) là thiết lập mạng lưới các nước Đông Nam Á để phát huy năng lực công nghệ, quản lý của các đô thị lớn trong khu vực, nhằm giúp các đô thị này tăng sức ảnh hưởng trên thế giới dưới sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Thư ký Thường trực Hiệp hội AIMF Pierre Baillet
Theo sáng kiến Kết nối các thành phố Pháp ngữ trong lĩnh vực di sản đô thị, Thư ký Pierre đề xuất tổ chức cuộc họp Hội đồng điều hành về đô thị di sản trong khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội trong thời gian tới. Ông mong muốn Lãnh đạo TP sẽ ủng hộ và hỗ trợ quá trình sự kiện diễn ra, góp phần vào kết nối mạng lưới các đô thị lớn có sử dụng tiếng Pháp tại Đông Nam Á. Sự kiện nói riêng và sáng kiến Kết nối thành phố trong lĩnh vực di sản đô thị nói chung sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, uy tín của Thủ đô Hà Nội, đồng thời là cơ hội để thúc đẩy quan hệ giữa các thành phố, quốc gia ASEAN, ông Pierre nhấn mạnh.
Cảm ơn đề xuất và thông tin từ phía Thư ký thường trực AIMF, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao đổi thêm về nội dung của sự kiện này. Theo Lãnh đạo TP, Hà Nội hiện nay đang khuyến khích và tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực với hàng trăm đối tác là các Thủ đô, vùng lãnh thổ, thành phố lớn trên toàn thế giới. Việc mở rộng hợp tác này đã mang lại cho Hà Nội nhiều dự án lớn, hiệu quả và công nghệ cao.