DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội hoàn tất công tác trang trí tuyên truyền, cổ động Đại hội

Công Thọ - Lại Tấn (thực hiện)
21-01-2021 19:36
Kinhtedothi - Chiều 21/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chia sẻ với báo chí về những phần việc Hà Nội đã và đang hoàn thành để phục vụ tốt nhất Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra từ 25/1 - 2/2 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Bảo đảm an toàn tuyệt đối phòng, chống dịch Covid-19 tại Đại hội Đảng Hà Nội: Bảo đảm an toàn tuyệt đối phòng, chống dịch Covid-19 tại Đại hội Đảng
Thưa Phó Chủ tịch UBND TP, triển khai công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, TP Hà Nội đã và đang đẩy mạnh các hoạt động trang trí, tuyên truyền như thế nào?

- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện trọng đại của đất nước và là một hoạt động chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân. Chính vì thế, Hà Nội đã và đang tích cực triển khai các nội dung theo chỉ đạo T.Ư, trong đó có hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan. Đến thời điểm này, Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị. 
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng
Bên cạnh đó, Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và chủ động triển khai chương trình cổ động trực quan tuyên truyền toàn TP với 63 cụm pano, áp phích khổ lớn và hơn 4.000 các băng rôn, gần 4.000 quốc kỳ, hồng kỳ. Hàng vạn lá cờ Tổ quốc được người dân các quận, huyện triển khai phần dọc các tuyến đường, khu trung tâm, ngõ xóm. Chúng tôi đánh giá đây là một đợt trang trí tuyên truyền, cổ động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện tình cảm, tấm lòng của người dân Thủ đô đối với một sự kiện trọng đại của đất nước, chào đón các vị đại biểu về dự Đại hội.

Nét mới trong hoạt động tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng lần này là gì, thưa Phó Chủ tịch UBND TP? 

- Điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền là ngoài sự vào cuộc của chính quyền, còn có sự tham gia tích cực của người dân, các tòa nhà, khu chung cư, tổ dân phố. Hệ thống đèn Led được cũng trưng dụng tuyên truyền, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc. TP cũng hoàn thành việc trang hoàng hoa, cây cảnh; công vệ sinh môi trường được triển khai tích cực bảo đảm TP luôn xanh, sạch, đẹp. 

Phó Chủ tịch UBND TP có thể cho biết, TP đã lên phương án bảo đảm an toàn cho Đại hội như thế nào trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp? 

- Thực hiện chỉ đạo của T.Ư và lãnh đạo TP, Hà Nội đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc. Trong đó, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm tất cả các đại biểu dự Đại hội cũng như cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ Đại hội với hơn 4.000 mẫu xét nghiệm qua 2 vòng xét nghiệm. Trong đó, vòng thứ nhất có kết quả âm tính. 

Sắp tới, TP sẽ triển khai mạnh mẽ các chỉ đạo của T.Ư, TP. Trong đó, cần tập trung các biện pháp, phát động người dân tham gia, làm tốt công tác ngăn chặn, phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép, kiểm tra các khu vực công cộng, khu trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người... bảo đảm công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc, an toàn nhất, để người dân Thủ đô đón Tết Tân Sửu 2021 một cách bình an. 

Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP!