Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trước kỳ thi THPT: Học sinh, phụ huynh nườm nượp tới Văn Miếu cầu may

Kinhtedothi - Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, ngoài kiến thức học được thì may mắn cũng rất quan trọng đối với thí sinh. Vậy nên, sáng 23/6, học sinh và phụ huynh Hà Nội đã đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may.
Chỉ còn một ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra. Những ngày này, thay vì vùi đầu vào sách vở, nhiều thí sinh đã đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may, giải tỏa căng thẳng trước kỳ thi quan trọng này.
7h sáng 23/6 đã có rất người xếp hàng để mua vé tại cổng Văn Miếu.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, ngay từ 7h sáng nay (23/6), học sinh và phụ huynh nườm nượp đổ về đây để cầu may.
Em Phạm Ngọc Huyền - THPT Lê Qúy Đôn (Đống Đa) cho biết, để kỳ thi được thành công như mong đợi, em đã chuẩn bị cả kiến thức lẫn tâm lý. Sau một thời gian “mọt sách”, hôm nay, em đã cùng bạn đi chơi nhiều điểm và đến Văn Miếu với mong muốn cầu cho mình may mắn, tự tin hơn khi bước vào phòng thi.
Dù tự tin với kiến thức của mình nhưng em Nguyễn Tiến Hùng - THPT Hồng Thái (Đan Phượng) vẫn đến Văn Miếu cầu may. Em mong muốn kiến thức mình học kỹ sẽ được vận dụng trong bài làm và đạt kết quả tốt, thực hiện được nguyện vọng vào đại học.
  Học sinh, phụ huynh đổ về Văn Miếu để cầu may trước kỳ thi.
Bên cạnh các nhóm học sinh, nhiều gia đình cũng đưa con đến Văn Miếu nhằm giải tỏa tâm lý, bớt căng thẳng sau khoảng thời gian ôn tập để bước vào kỳ thi thoải mái, đạt kết quả tốt.
“Lượng thí sinh năm nay rất đông, kéo theo sự căng thẳng của thí sinh và đây là kỳ thi quan trọng của mỗi học sinh. Vì muốn con thư giãn, giải tỏa stress, tôi đã đưa cháu tới Văn Miếu với hy vọng được phù hộ cho con đi thi may mắn" - anh Hoàng Mạnh Tân, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) bày tỏ.
Những hình ảnh học sinh, phụ huynh đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu may vào sáng 23/6:
 Học sinh háo hức đi cầu may tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Nhiều phụ huynh đưa con tới Văn Miếu vừa để cầu may vừa để con có tâm lý thoải mái.
 
 
Phụ huynh và học sinh chuẩn bị đồ lễ.
Viết nên điều ước trong kỳ thi.
Một số gia đình xin chữ để cầu cho con cái thuận lợi trong kỳ thi này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khát vọng tuổi trẻ qua ống kính của học sinh phổ thông

Khát vọng tuổi trẻ qua ống kính của học sinh phổ thông

28 Dec, 06:57 AM

Kinhtedothi - “Hồn Việt qua ống kính tuổi trẻ” là một sân chơi nghệ thuật lành mạnh, nơi các học sinh được bày tỏ khát vọng, góc nhìn của mình về cuộc sống, con người và những giá trị bình dị của quê hương, đất nước.

Nuôi trồng thủy sản - hướng đi bền vững cho người trẻ

Nuôi trồng thủy sản - hướng đi bền vững cho người trẻ

28 Dec, 05:45 AM

Kinhtedothi - Giữa trào lưu lựa chọn các ngành thời thượng, như công nghệ, kinh tế hay truyền thông, nuôi trồng thủy sản - một ngành học thuộc lĩnh vực nông nghiệp vẫn khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Với tính ứng dụng gắn chặt thực tiễn sản xuất và nhu cầu nhân lực ngày càng tăng, đây được xem là ngành học mang tính dài hạn, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế biển và nông nghiệp bền vững của Việt Nam.

Vinh danh những bông hoa đẹp vùng đồng bào dân tộc, miền núi

Vinh danh những bông hoa đẹp vùng đồng bào dân tộc, miền núi

28 Dec, 12:03 AM

Kinhtedothi – Tối 27/12, lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2025 diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên VTV5 để vinh danh 150 đại biểu ưu tú của 53 dân tộc trên cả nước. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ