DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Xây dựng không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong trường học

Lâm Nguyễn
25-07-2019 17:37
Kinhtedothi - Ngày 25/7, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với UBND huyện Ba Vì và quận Hà Đông tổ chức Lễ khởi động dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội”.
Tin liên quan
  • Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện
Được triển khai trong 3 năm từ 2019 - 2021 với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng, mục tiêu của dự án nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, thay đổi các định kiến xã hội về khả năng của các em gái tham gia vào các hoạt động thể thao thông qua việc thúc đẩy mô hình thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học, đồng thời góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện và bình đẳng với học sinh.
 Đại diện Tổ chức Plan International phát biểu tại buổi lễ 
Dự án được thiết kế hỗ trợ trực tiếp cho gần 30.000 em gái và em trai độ tuổi vị thành niên có cơ hội được tham gia vào các hoạt động thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong trường học. Ngoài ra, dự án còn cung cấp kiến thức về bình đẳng giới và kỹ năng bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực giới trong trường học cho gần 30.000 phụ huynh học sinh và hơn 800 thầy cô của 20 trường THCS trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Ba Vì.
Bà Sharon Kane - Giám đốc Quốc gia của Plan International Việt Nam chia sẻ: “Chúng ta có thể nhìn thấy sự thật rằng, việc trẻ em gái tham gia vào các hoạt động thể thao chưa được phụ huynh và giáo viên thực sự chú tâm khuyến khích. Định kiến giới chính là một trong những lý do ngăn cản các em gái tham gia hoạt động thể thao ở trường học. Thểm vào đó, lịch học dày đặc cùng với số lượng không gian vui chơi mở bị giới hạn khiến các em học sinh có ít cơ hội được tham gia các hoạt động thể chất hơn.”
Lễ khởi động dự án “Không gian thể thao An toàn, thân thiện và bình đẳng” là một dấu mốc trong số 90 sự kiện trên phạm vi toàn quốc thuộc khuôn khổ Hành trình 247 vì quyền bình đẳng của em gái do Tổ chức Plan International Việt Nam khởi xướng, bắt đầu từ ngày 6/3 kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và kết thúc vào ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10.