DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Hơn 1.400 người trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2

Trần Thảo
18-02-2021 18:31
Kinhtedothi - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 18/2, TP đã rà soát được 1.938 người trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Trong đó, 1.801 trường hợp đã được lấy mẫu; 1.417 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.
 Người dân trên địa bàn quận Đống Đa xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, theo số liệu thống kê sơ bộ của các TTYT, số người về từ các nơi khác của tỉnh Hải Dương từ 2/2/2021 đến nay là 24.616 người. Trong đó, TP đã lấy mẫu 445 người, 109 người có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm. Các đơn vị đang tiếp tục khẩn trương rà soát và xét nghiệm theo đúng quy định.
Trước đó, tại phiên họp thứ 91của Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị tập trung mở rộng xét nghiệm, theo dõi sức khỏe đối với người dân về từ tỉnh Hải Dương. Đồng thời, khẳng định sẽ xét nghiệm toàn bộ người dân đi từ Hải Dương về từ 0 giờ ngày 2/2 trở lại đây.
Trong đó, thực hiện xét nghiệm trước cho những người dân về từ Cẩm Giàng; sau đó, tiếp tục lấy mẫu cho các trường hợp khác trên địa bàn Hải Dương và  của 11 tỉnh, thành có nguy cơ cao. Phó Chủ tịch yêu cầu rà soát xong 100% người từ Hải Dương trở về Hà Nội trước ngày 21/2.
Bên cạnh đó, mở rộng xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các trường hợp tại các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là những điểm có nguy cơ cao cho cán bộ, công nhân từ địa phương khác trở về và các chuyên gia người nước ngoài; xét nghiệm cho cán bộ y tế, ưu tiên các khu vực có nguy cơ cao, cán bộ khu cách ly... Các đối tượng từ nơi khác trở về phải khai báo y tế đầy đủ…