DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội: Hơn 7.700 trường hợp được khám cấp cứu trong kỳ nghỉ lễ 30/4

Nam Thành
01-05-2019 18:04
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, các loại dịch bệnh nguy hiểm không được ghi nhận trong những ngày nghỉ lễ 30/4, cũng như không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP.
Ảnh minh họa: Nam Trần
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2019, các bệnh viện trên địa bàn TP đã khám cấp cứu 7.702 trường hợp. Trong số các ca khám tai nạn, số ca khám tai nạn giao thông là 464 trường hợp, tai nạn sinh hoạt là 553 trường hợp, tai nạn lao động là 43 trường hợp.
Cùng thời gian trên, số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là 6.997 ca. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cho 929 ca, đỡ đẻ 1.043 ca. Số ca tử vong được ghi nhận là 7 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp tử vong do bệnh lý, còn lại là do điện giật.
Trong khi đó, Trung tâm cấp cứu 115 đáp ứng 417/417 lượt yêu cầu cấp cứu, phục vụ 303 bệnh nhân cấp cứu, vận chuyển 236 bệnh nhân tới bệnh viện.
Theo bà Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, các trạm y tế, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế và các bệnh viện đều bố trí đủ nhân lực, cơ số thuốc và trang thiết bị phục vụ công tác khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt ở những bệnh viện có nhiều bệnh nhân nặng ở lại điều trị và cấp cứu trong dịp nghỉ lễ, như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Phụ Sản, Hà Đông, Sơn Tây... đều triển khai đầy đủ và nghiêm túc những quy định, chế độ chuyên môn theo yêu cầu.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục duy trì chặt chẽ công tác kiểm dịch y tế tại sân bay quốc tế Nội Bài; liên hệ với các tỉnh, thành phố liên quan tăng cường các biện pháp phối hợp kiểm dịch đối với khách du lịch, nhất là khách nhập cảnh từ nước có bệnh do vi rút Ebola, MERS CoV, cúm A (H7N9), cúm A (H5N6)... Các loại dịch bệnh nguy hiểm không được ghi nhận trong những ngày nghỉ lễ, cũng như không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP.
Để công tác y tế thời gian tới tiếp tục duy trì tốt, song song với công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm, Sở Y tế tiếp tục yêu cầu các cơ sở y tế, trung tâm y tế, phòng khám và các bệnh viện trên địa bàn trực 24/24.
Qua đó tiếp tục tuân thủ các quy chế chuyên môn, chuẩn bị tốt các trang thiết bị, thuốc men, phương tiện cấp cứu để sẵn sàng phục vụ người bệnh. Ngoài ra, các đơn vị cũng cần chuẩn bị lực lượng hỗ trợ tuyến dưới, sẵn sàng cơ động khi có lệnh và đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại đơn vị.