Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Hơn 7.800 người tham gia "Tổ An toàn Covid-19" trong các khu công nghiệp và chế xuất

Kinhtedothi-Tính đến chiều 20/5, tất cả công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã thành lập “Tổ An toàn Covid-19” - những “lá chắn thép” bảo vệ người lao động.
Ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho biết, sau 5 ngày triển khai chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội về việc thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp, toàn bộ cán bộ công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, thần tốc vào cuộc, hướng dẫn đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với doanh nghiệp thành lập các “Tổ An toàn Covid-19”. Đến hết hôm qua (20/5), đã có 296/296 CĐCS trong doanh nghiệp thành lập được 1.889 "Tổ An toàn Covid-19", với tổng cộng 7.812 người tham gia. Các “Tổ An toàn Covid-19” nhanh chóng đi vào hoạt động hiệu quả góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid-19 với lực lượng nòng cốt là cán bộ công đoàn, an toàn vệ sinh viên, công nhân lao động trực tiếp tại các nhà máy.
Các “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập với quy chế hoạt động do người sử dụng lao động ban hành phù hợp điều kiện sản xuất tại doanh nghiệp. Nòng cốt là cán bộ CĐCS, an toàn vệ sinh viên, công nhân giàu kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an toàn lao động. Mỗi tổ có ít nhất 3 thành viên tham gia. Thành viên “Tổ An toàn Covid-19” nhanh chóng được Tổ trưởng cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại nơi làm việc thông qua nhóm zalo, mạng nội bộ; được dành thời gian ít nhất 30 phút mỗi ngày vẫn được hưởng lương để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.
Công nhân Công ty TNHH Phụ tùng xe máy Yamaha Motor (KCN Bắc Thăng Long) trong giờ sản xuất

Đáng chú ý, Ban Chấp hành Công đoàn ở một số doanh nghiệp đang đề xuất người sử dụng lao động xem xét có các hình thức bồi dưỡng, hỗ trợ về vật chất, khen thưởng động viên kịp thời, để khuyến khích “Tổ An toàn Covid-19”.
Hàng ngày, “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội thực hiện tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân trong Tổ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc, đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế trung thực. Cùng đó, theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe và việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở 2 vòng (cổng doanh nghiệp và trong nhà xưởng); từ đó phát hiện nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch theo quy định của chính quyền địa phương và quy chế của doanh nghiệp.
Cũng theo Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, đến nay hầu hết “Tổ An toàn Covid-19” đã xây dựng những kịch bản ứng phó với Covid-19, không để bị động trước các tình huống bất ngờ xảy ra. Vì thế, đoàn viên, công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội có thể yên tâm hơn khi vào ca, đoàn kết, đồng lòng cùng Công đoàn và doanh nghiệp vững vàng trước đại dịch.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ