DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội khắc phục hạn chế trong giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực người có công

Như Hương
02-03-2018 22:07
Kinhtedothi - Ngày 2/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND về khắc phục những tồn tại, hạn chế; nâng cao hiệu quả phối hợp, liên thông trong việc giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực người có công trên địa bàn.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Mục đích của Kế hoạch là khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết thủ tục hành chính liên thông lĩnh vực người có công. Thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn TP Hà Nội. Nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân, đặc biệt là đối tượng chính sách.
Đổi mới công tác quản lý nhà nước về thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, tăng cường trách nhiệm của các sở, ban, ngành và UBND các cấp trong việc phối hợp giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực người có công.
Tiếp tục rà soát các văn bản, thủ tục hành chính, đề xuất đơn giản hóa các thủ tục hành chính lĩnh vực người có công thực hiện trên địa bàn TP; tăng cường phối hợp trong giải quyết thủ tục hành chính liên thông; xây dựng Quy chế phối hợp giữa các sở, ban, ngành của TP Hà Nội, UBND các cấp trong giải quyết các thủ tục hành chính liên thông lĩnh vực người có công; tăng cường công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật; thực hiện tốt việc công khai thủ tục hành chính lĩnh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực người có công.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực người có công.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan thường trực, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị thực hiện Kế hoạch./.