DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội khai mạc hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng

Lê Nam
26-03-2021 22:04
Kinhtedothi - Tối 26/3, tại khu đô thị Time City, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày quyền Người tiêu dùng Việt Nam và khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng.
Tin liên quan
  • Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Vẫn còn nhiều việc phải làm Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Vẫn còn nhiều việc phải làm
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh đã tới dự và cắt băng khai mạc. 

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cắt băng khai mạc lễ mít tinh và hội chợ 

Năm 2021, chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” của TP Hà Nội hưởng ứng chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới” do Bộ Công Thương phát động.
Chương trình đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến mọi đối tượng, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực này. Chương trình còn định hướng, xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung ứng của mình theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội liên quan trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Bên cạnh lễ mít tinh hưởng ứng, từ 26 - 29/3 Sở Công Thương Hà Nội còn tổ chức Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng, với có quy mô 120 gian hàng thu hút với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp uy tín, có thương hiệu.
Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, làm cho người tiêu dùng hiểu rõ, tin tưởng hơn vào các sản phẩm, từ đó kích thích tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội.
Phát biểu tại lễ Mít tinh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết: Sự kiện này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của TP Hà Nội với quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, cũng như quyết tâm chiến thắng của nhân dân Thủ đô trong cuộc chiến chông dịch Covid-19, qua đó triển khai hiệu quả mục tiêu kép “vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triền kinh tế xã hội”.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và Thứ trưởng Bộ Công Thương tham quan gian hàng

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thành ủy Hà Nội về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch triển khai chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021. Đồng thời, chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo vệ quyền lợi tiêu dùng đến với mọi đối tượng, từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;
Tăng cường hiệu quả công tác thực thi pháp luật trên địa bàn thành phố; Định hướng, xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung ứng của mình theo quy định của pháp luật; Xác định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng là bảo vệ người sản xuất, đồng thời xây dựng văn hóa tiêu dùng lành mạnh, ý thức chủ động bảo vệ ban thân của người tiêu dùng khi tham gia các giao dịch mua bán hàng hỏa, dịch vụ; Tăng cường công tác quản lý và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội liên quan trong lĩnh vực báo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Để chương trình được tổ chức thành công, hiệu quả, thiết thực, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh các hoạt động thực hiện bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn, bán hàng đảm bảo văn minh thương mại, theo quy định pháp luật.
“Doanh nghiệp tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; quán triệt thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi tổ chức sự kiện và các gian hàng”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.