Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Khám, tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí cho 1.400 đồng bào dân tộc thiểu số

Kinhtedothi - Ngày 20/7, Ban Dân tộc TP Hà Nội phối hợp cùng Sở Y tế, Thành đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức Chương trình khám, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì.
Theo đó, trong ngày 20/7, đã có 1.400 đồng bào thuộc 7 xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi của huyện Ba Vì gồm: Minh Quang, Khánh Thượng, Ba Vì, Tản Lĩnh, Ba Trại, Vân Hoà và Yên Bài, đã được đội ngũ 62 y, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện, cơ sở y tế lớn tại Hà Nội khám, tư vấn sức khoẻ. Đối với các trường hợp phát hiện có vấn đề về sức khoẻ ở mức độ nhẹ, người dân được ban tổ chức cấp phát thuốc miễn phí. Với các bệnh lý nặng hơn, được các y, bác sĩ tư vấn đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế. 
 Bác sĩ tư vấn sức khoẻ cho đồng bào dân tộc thiểu số 
Do địa bàn vùng đồng bào dân tộc huyện Ba Vì rất rộng, do đó, để tạo điều kiện cho người dân, ban tổ chức đã bố trí khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí tại 3 điểm là: Trạm Y tế xã Minh Quang, Trạm Y tế xã Vân Hoà và Phòng khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh. Chương trình kéo dài từ 7h sáng tới 17h chiều cùng ngày.
Trưởng ban Dân tộc TP Nguyễn Tất Vinh cho biết, việc chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân nói chung, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn Thủ đô nói chung được Hà Nội rất quan tâm. Đây cũng là lần thứ 7 liên tiếp Chương trình khám, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng dân tộc được Ban Dân tộc TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện.
Theo ông Vinh, Chương trình không chỉ là dịp thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giữa đồng bào các dân tộc, mà còn thể hiện trách nhiệm của các sở ban ngành của TP, đặc biệt là tấm lòng của các y, bác sĩ đối với cộng đồng dân tộc thiểu số và miền núi của Thủ đô. Đây cũng là dịp để cộng đồng biết, hiểu sâu sắc hơn về đời sống, phong tục tập quán và văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số huyện miền núi Ba Vì.
Cũng tại Chương trình khám, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí năm nay, Thành đoàn Hà Nội đã tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên là con ngoan, trò giỏi. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: ghi nhận 2 bệnh nhân mắc bệnh Whitmore

Đắk Lắk: ghi nhận 2 bệnh nhân mắc bệnh Whitmore

10 Jul, 11:01 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2 trường hợp bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Burkholderia pseudomallei (Whitmore). Đây là 2 bệnh nhân Whitmore đầu tiên trong năm 2025 của tỉnh Đắk Lắk. 

Cần thêm 30.000 đơn vị máu cho điều trị trong dịp hè

Cần thêm 30.000 đơn vị máu cho điều trị trong dịp hè

09 Jul, 03:02 PM

Kinhtedothi - Để đảm bảo nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị trong dịp Hè, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe sắp xếp thời gian tham gia hiến máu, chung tay vì sự sống người bệnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ