Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Khẩn trương cách ly toàn bộ người liên quan ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Kinhtedothi - Sáng 6/5, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị khẩn trương rà soát người đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
 Tất cả những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Y tế, đến sáng ngày 6/5 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh đã ghi nhận 22 trường hợp mắc Covid-19. Trong thời gian trước khi bệnh viện phong tỏa đã có nhiều bệnh nhân, người nhà và người dân đến bệnh viện có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Để kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương rà soát lập danh sách toàn bộ những người bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân...) đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong khoảng thời gian từ ngày 14/4/2021 đến ngày 05/5/2021 và thực hiện:

1. Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày.

2. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi nghờ nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lễ hội Xuân hồng 2026: giải quyết bài toán thiếu máu sau Tết

Lễ hội Xuân hồng 2026: giải quyết bài toán thiếu máu sau Tết

07 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/2, hưởng ứng chiến dịch của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Phúc Thịnh tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2026. Sự kiện hiến máu đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã thu hút hàng nghìn người đến tham gia.

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

07 Feb, 06:18 PM

Kinhtedothi – Cùng với việc tiếp nhận và quản lý, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội luôn chú trọng đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nhằm chăm sóc tốt nhất sức khỏe của những đối tượng lang thang xin ăn, xin tiền.

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

04 Feb, 11:41 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ