Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Khởi tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán, làm giấy khám sức khỏe giả

Kinhtedothi - Lực lượng Công an quận Cầu Giấy đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tiến Thành mang 19 tờ giấy khám sức khỏe giả Bệnh viện Giao thông vận tải đi giao cho khách... Qua đó khám phá một đường dây mua bán, làm giấy khám sức khỏe giả các bệnh viện lớn.
 
 3 đối tượng trong đường dây làm giấy khám sức khỏe giả bị khởi tố.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng Nguyễn Tiến Thành (SN 1993), Nguyễn Việt Minh (SN 1993), Ngô Thị Việt Anh (SN 1999), cùng trú tại thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu về Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, ngày 15/1/2021, tại đường Tô Hiệu, phường Dịch Vọng, tổ công tác của Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đội An ninh Công an quận Cầu Giấy đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tiến Thành đang mang 19 tờ giấy khám sức khỏe giả Bệnh viện Giao thông vận tải đi giao cho khách.

Tiến hành đấu tranh khai thác, Thành khai nhận số giấy tờ giả trên là do Minh thuê Thành đi giao. Lực lượng công an khám xét phòng trọ của Thành tại phố Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, Công an quận Cầu Giấy phát hiện Minh và Ngô Thị Việt Anh (bạn gái Minh) cũng đang ở đây. Các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp 103 tờ giấy khám sức khỏe giả và chứng nhận sức khỏe các loại được cất giấu trong phòng. 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận vào tháng 7/2020, Minh có đăng rao bán giấy khám sức khỏe có đóng dấu tròn Bệnh viện E và Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải trên mạng xã hội. Minh thuê Thành mang giấy khám sức khỏe đi giao cho khách. Với mỗi tờ giấy khám sức khỏe, Minh bán với giá từ 75 nghìn đến 95 nghìn đồng.

Đối với những giấy khám sức khỏe có ảnh, các đối tượng sẽ bán với giá cao hơn. Ngô Thị Việt Anh có vai trò lập tài khoản trên mạng xã hội và đưa thông tin chào mời với ai có nhu cầu. Cùng với đó, đối tượng thu tiền của người mua thông qua việc chuyển khoản hoặc trực tiếp. Các đối tượng đã bán gần 3.000 tờ giấy khám sức khỏe và thu lợi khoảng 81 triệu đồng.

Vụ việc hiện đang được Công an quận Cầu Giấy củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Đêm trắng” của Công an phường Định Công và hành trình giải cứu nữ sinh

“Đêm trắng” của Công an phường Định Công và hành trình giải cứu nữ sinh

07 Sep, 12:56 PM

Kinhtedothi - Khi mạng xã hội phát triển, nơi mọi kết nối đều có thể trở thành con dao hai lưỡi, vụ việc cháu Huỳnh P.T. (SN 2007) mất tích rồi bất ngờ xuất hiện tại một nhà nghỉ ở Tây Ninh đã khiến dư luận không khỏi rúng động. Đằng sau câu chuyện tưởng chừng như một vụ bắt cóc là một kịch bản lừa đảo tinh vi, được dựng lên bởi những kẻ mạo danh lực lượng chức năng, khai thác triệt để tâm lý hoảng loạn và sự thiếu cảnh giác của nạn nhân để tống tiền.

Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi qua iCloud, lãi suất lên tới 600%/năm

Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi qua iCloud, lãi suất lên tới 600%/năm

25 Aug, 08:39 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (gọi tắt là Phòng An ninh mạng), Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt xóa chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy mô trên cả nước. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ