Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội kiên quyết xử lý các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký ban hành Công văn số 6351/UBND-KGVX tăng cường công tác bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn.
 
Công văn nêu rõ, UBND TP Hà Nội nhận được Công văn 12851/VPCP-NC ngày 30/11/2017 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em xảy ra trong thời gian qua, UBND TP Hà Nội giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Văn hóa và Thể thao, Công an TP Hà Nội và UBND các quận, huyện thị xã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/6/2013 của Thành ủy và các Kế hoạch của UBND TP: Số 154/KH-UBND ngày 02/10/2013, số 34/KH-UBND ngày 4/02/2016, số 77/KH- UBND ngày 22/4/2016 và Công văn số 1554/UBND-KGVX ngày 4/4/2017, tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em trên địa bàn, tổng hợp báo cáo UBND TP theo quy định.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội giao Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội, Tòa án nhân dân TP Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em (nếu có), xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống, phát hiện sớm, kiên quyết xử lý các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em trên địa bàn TP.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

31 Dec, 10:52 PM

Kinhtedothi - Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng đã trở thành tâm điểm của những nụ cười và âm nhạc trong đêm cuối năm 2025. Sự nhộn nhịp đặc trưng của TP Hồ Chí Minh không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn khiến những du khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam phải ấn tượng trước sức sống mãnh liệt của Thành phố mang tên Bác trước thời khắc giao thừa....

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:25 PM

Kinhtedothi- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình có thân nhân qua đời vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.

Nỗi đau hằn sâu sau mỗi vụ tai nạn giao thông - Khi hạnh phúc tan vỡ theo những vòng xe

Nỗi đau hằn sâu sau mỗi vụ tai nạn giao thông - Khi hạnh phúc tan vỡ theo những vòng xe

31 Dec, 10:21 PM

Kinhtedothi- Đằng sau mỗi tiếng va chạm khô khốc trên đường là những tiếng khóc xé lòng, những gia đình ly tán và những ước mơ vĩnh viễn bị vùi lấp. Tai nạn giao thông (TNGT) đã mang lại những đau thương mất mát lớn lao, nó là một bóng đen tàn khốc đeo bám cuộc sống của cả người ở lại lẫn người ra đi.

Đắk Lắk: xót xa gia đình nghèo có con trai tử nạn vì tai nạn giao thông

Đắk Lắk: xót xa gia đình nghèo có con trai tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:11 PM

Kinhtdothi- Sau vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc, người con trai vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự - niềm hy vọng lớn nhất của gia đình ông Hà Văn Hương - đã mãi mãi ra đi. Để lại đó là đôi vợ chồng già mang trong mình trọng bệnh, lay lắt mưu sinh trong cái nghèo bủa vây nơi mảnh đất xã Ea Rốk.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ