Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 1,7 tỷ USD

Kinhtedothi - Ngày 5/3, tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, sau 2 tháng đầu năm 2015 triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội đạt 1.751 triệu USD, tăng 9,6% so với cùng kỳ; nhập khẩu đạt 3.874 triệu USD, tăng 10,9% so với cùng kỳ.
Kinhtedothi - Ngày 5/3, tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, sau 2 tháng đầu năm 2015 triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội đạt 1.751 triệu USD, tăng 9,6% so với cùng kỳ; nhập khẩu đạt 3.874 triệu USD, tăng 10,9% so với cùng kỳ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cũng theo UBND TP Hà Nội, công nghiệp 2 tháng đầu năm, IIP tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2014. Đối với thương mại, dịch vụ, tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tăng 15,2% so với cùng kỳ. Vốn đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện ước đạt gần 2.500 tỷ đồng, bằng 99,5% so với cùng kỳ. Đặc biệt, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn dự kiến tháng 2 đạt hơn 1.200 nghìn tỷ đồng, tăng 0,5% so với tháng 1 và 1,2% so với cùng kỳ năm 2014; dư nợ cho vay ước tính 1.027 nghìn tỷ đồng, tăng 0,2% so với tháng 1 và tăng 1,6% so với tháng 12/2014.

Đối với công tác xã hội, Thành phố Hà Nội đã thực hiện tốt chính sách xã hội, đặc biệt quan tâm chăm lo Tết cho đồng bào khu vực vùng sâu, vùng xa và vùng dân tộc. Tính đến hết ngày 13/2 (tức 25 tháng Chạp), toàn Thành phố đã tặng trên 1,270 triệu xuất quà cho các đối tượng chính sách, với tổng kinh phí trên 356 tỷ đồng. Đặc biệt, Thành phố đã tổ chức phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Ất Mùi vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán được duy trì và đảm bảo tốt; không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, các vụ việc gây phức tạp về an ninh chính trị, trọng án nghiêm trọng… Trước trong và sau Tết, tình hình an toàn giao thông được đảm bảo an toàn, trật tự, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với năm trước (giảm 50% số vụ; giảm 47,6% số người chết; giảm 33,3 số người bị thương).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ