DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội - Kuala Lumpur: Cơ hội hợp tác du lịch, thương mại còn rộng mở

Tú Anh
10-07-2019 13:55
Kinhtedothi - Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong buổi tiếp giữa Đại sứ Malaysia và Chủ tịch UBND TP Hà Nội hôm nay.
Tin liên quan
  • Có một Malaysia “thu nhỏ” giữa lòng thủ đô Hà Nội Có một Malaysia “thu nhỏ” giữa lòng thủ đô Hà Nội

Ngày 10/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato 'Mohd Zamruni Khalid nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Đại sứ bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo TP, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực trong thời qua giúp đỡ với ĐSQ. Hà Nội là đô thị có lượng người Malaysia lớn thứ hai tại Việt Nam, sau TP HCM với sự tham gia hoạt động của đông đảo nhà đầu tư Malaysia. “Tâm lý chung của họ là muốn tiếp tục đầu tư, phát triển làm ăn tại đây”, Đại sứ nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ mong muốn hoạt động của các DN Malaysia sẽ nhận được sự hỗ trợ hơn nữa từ chính quyền TP, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Việc có đường bay thẳng Hà Nội – Kuala Lumpur giúp tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước với 5 chuyến bay mỗi ngày, ngài Đại sứ thông tin. Nhân đây, ông cũng mong muốn Đại sứ kế nhiệm sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của TP Hà Nội.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato 'Mohd Zamruni Khalid.

Chủ tịch UBND TP nhân danh cá nhân và chính quyền TP chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành trọng trách trọng nhiệm kỳ vừa qua. Những nỗ lực của Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam đã trở thành cầu nối cho Nhân dân và doanh nghiệp hai nước cùng giao lưu, học hỏi, hợp tác và phát triển.

Cũng theo người đứng đầu UBND TP, ngài Đại sứ cũng đã tích cực làm cầu nối trao đổi các đoàn cấp cao Malaysia và Việt Nam, qua đó hai bên học tập lẫn nhau nhiều kiến thức về xây dựng, quản lý hệ thống giao thông đô thị và nhiều kinh nghiệm phát triển khác… Chủ tịch UBND TP cũng đánh giá cao hoạt động của các DN Malaysia, trong đó có tập đoàn BĐS Gamuda đã góp phần đem lại diện mạo mới cho TP Hà Nội.

Nhất trí với quan điểm của ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP cũng cho rằng Hà Nội và các địa phương Malaysia có tiềm năng rộng mở về phát triển hợp tác về du lịch, thương mại trên cơ sở Việt Nam và Malaysia cùng thuộc cộng đồng ASEAN và có quan hệ khăng khít vững bền, khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để Hà Nội cùng các địa phương Malaysia phát triển trong những lĩnh vực trên.

Lãnh đạo TP bày tỏ mong muốn sau khi về nước với cương vị mới, ngài Đại sứ sẽ gặt hái nhiều thành công, đồng thời tiếp tục làm cầu nối đóng góp vào quan hệ giữa Hà Nội với thủ đô Kuala Lumpur cũng như các địa phương khác của Malaysia.