Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội - Kuala Lumpur: Cơ hội hợp tác du lịch, thương mại còn rộng mở

Kinhtedothi - Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong buổi tiếp giữa Đại sứ Malaysia và Chủ tịch UBND TP Hà Nội hôm nay.

Ngày 10/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato 'Mohd Zamruni Khalid nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Đại sứ bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo TP, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực trong thời qua giúp đỡ với ĐSQ. Hà Nội là đô thị có lượng người Malaysia lớn thứ hai tại Việt Nam, sau TP HCM với sự tham gia hoạt động của đông đảo nhà đầu tư Malaysia. “Tâm lý chung của họ là muốn tiếp tục đầu tư, phát triển làm ăn tại đây”, Đại sứ nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ mong muốn hoạt động của các DN Malaysia sẽ nhận được sự hỗ trợ hơn nữa từ chính quyền TP, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Việc có đường bay thẳng Hà Nội – Kuala Lumpur giúp tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước với 5 chuyến bay mỗi ngày, ngài Đại sứ thông tin. Nhân đây, ông cũng mong muốn Đại sứ kế nhiệm sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của TP Hà Nội.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato 'Mohd Zamruni Khalid.

Chủ tịch UBND TP nhân danh cá nhân và chính quyền TP chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành trọng trách trọng nhiệm kỳ vừa qua. Những nỗ lực của Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam đã trở thành cầu nối cho Nhân dân và doanh nghiệp hai nước cùng giao lưu, học hỏi, hợp tác và phát triển.

Cũng theo người đứng đầu UBND TP, ngài Đại sứ cũng đã tích cực làm cầu nối trao đổi các đoàn cấp cao Malaysia và Việt Nam, qua đó hai bên học tập lẫn nhau nhiều kiến thức về xây dựng, quản lý hệ thống giao thông đô thị và nhiều kinh nghiệm phát triển khác… Chủ tịch UBND TP cũng đánh giá cao hoạt động của các DN Malaysia, trong đó có tập đoàn BĐS Gamuda đã góp phần đem lại diện mạo mới cho TP Hà Nội.

Nhất trí với quan điểm của ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP cũng cho rằng Hà Nội và các địa phương Malaysia có tiềm năng rộng mở về phát triển hợp tác về du lịch, thương mại trên cơ sở Việt Nam và Malaysia cùng thuộc cộng đồng ASEAN và có quan hệ khăng khít vững bền, khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để Hà Nội cùng các địa phương Malaysia phát triển trong những lĩnh vực trên.

Lãnh đạo TP bày tỏ mong muốn sau khi về nước với cương vị mới, ngài Đại sứ sẽ gặt hái nhiều thành công, đồng thời tiếp tục làm cầu nối đóng góp vào quan hệ giữa Hà Nội với thủ đô Kuala Lumpur cũng như các địa phương khác của Malaysia.

 

 

 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ