DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội - Kuala Lumpur: Thời điểm vàng để mở rộng hợp tác

Tú Anh
20-02-2020 14:10
Kinhtedothi - Sáng 20/02, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Shariffah Norhana Syed Mustaffa.
Tin liên quan

Tại buổi tiếp, bà Dato’ Shariffah Norhana Syed Mustaffa bày tỏ vui mừng khi được trở thành đại sứ Malaysia tại Việt Nam.

Đại sứ chia sẻ, thông qua những dịp thảo luận hợp tác song phương với lãnh đạo Việt Nam cho thấy quan hệ hai nước đã và đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Malaysia tới Việt Nam năm 2019, nhận thấy còn nhiều dư địa cần thúc đẩy giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Shariffah Norhana Syed Mustaffa

Đại sứ cũng cảm ơn chính quyền Hà Nội đã tạo điều kiện cho các DN, nhà đầu tư Malaysia hoạt động trện địa bàn TP, qua đó mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, chế tạo ôtô,…

Chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm trọng trách kép là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, Đại sứ Dato’ Shariffah Norhana Syed Mustaffa cho rằng, Việt Nam sẽ làm tốt nhiệm vụ này. Cùng đó đánh giá cao Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Trong lĩnh vực trao đổi và giao lưu nhân dân, bà Đại sứ cho rằng, việc mở đường bay thẳng hai nước giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ nhân dân và thúc đẩy thương mại hai bên.

Về phần mình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng Đại sứ trên cương vị mới, đồng thời bày tỏ kỳ vọng bà Dato’ Shariffah Norhana Syed Mustaffa sẽ đưa mối quan hệ hai nước lên tầm cao mới; là “nhịp cầu” để kết nối thương mại, du lịch của Hà Nội và Thủ đô Kuala Lumpur ngày càng phát triển.

 

Nhất trí cao với những trao đổi của Đại sứ về giao lưu nhân dân, đặc biệt là khi hai nước có đường bay thẳng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, việc này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân hai nước, trong đó lấy giao lưu văn hóa làm trụ cột. Đồng thời, khẳng định Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ Đại Sứ quán Malaysia tổ chức thành công các sự kiện như Ngày văn hóa của Malaysia tại Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, Hà Nội sẵn sàng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, xây dựng Thành phố thông minh, nông nghiệp công nghệ cao và các lĩnh vực khác mà Malaysia có thế mạnh; sẵn sàng hợp tác tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, đào tạo để thúc đẩy phát triển giữa hai thủ đô và giữa Hà Nội với các địa phương Malaysia.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị Đại sứ tạo điều kiện kết nối đoàn Hà Nội đến thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà Malaysia có thế mạnh như quy hoạch, đô thị, phát triển kinh tế. Về phía Hà Nội cũng hỗ trợ trên mọi mặt cho các hoạt động như vậy.