DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội là cầu nối gắn kết những tấm lòng nhân ái

Thủy Tiên - Thanh Hải
25-01-2018 23:49
Kinhtedothi - Tối 25/1, với mong muốn trở thành cầu nối, gắn kết những tấm lòng nhân ái với những mảnh đời bất hạnh, UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái” tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô.
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà cho 150 hộ nghèo thuộc tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La
Tham dự chương trình, về phía Trung ương có: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban dân vận T.Ư Trương Thị Mai; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm UB về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động TB&XH Đào Ngọc Dung.
 Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà tặng cho 10 tỉnh
Về phía đại biểu TP Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao giấy chứng nhận, tặng hoa các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm
Đây không những là dịp TP thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới những nghèo, người kém may mắn, những người mắc dịch bệnh nguy hiểm và trẻ em mồ côi, trẻ em vượt khó học giỏi trên địa bàn mà còn là dịp để Thủ đô hướng về những địa phương còn nhiều khó khăn, chịu thiệt thòi trong đợt bão lũ vừa qua. Đồng thời, tôn vinh những giá trị truyền thống, vinh danh triệu tấm lòng nhân ái đã và đang thắp sáng tương lai cho những mảnh đời khó khăn.
 Lãnh đạo TP Hà Nội chứng kiến lễ ký biên bản hợp tác hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn Thủ đô. 
Nhấn mạnh chương trình là dịp để gắn kết những tấm lòng nhân ái, các DN, các nhà hảo tâm đồng hành cùng TP trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết TP quyết định chi gần 300 tỷ đồng để tặng quà cho 815 ngàn người NCC, gia đình thuộc diện hộ nghèo, người cao tuổi, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội. 
Với mục tiêu xóa nhà hư hỏng, xuống cấp cho 4.046 hộ nghèo trên địa bàn TP, UBND TP cố gắng hoàn thành công tác này trước ngày 17/10/2018. Theo đó, hỗ trợ 45 triệu đồng cho các gia đình xây mới, 35 triệu đồng để sửa chữa, góp phần thực hiện chính sách giảm nghèo đa chiều để phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn TP xuống dưới 1%.
Bên cạnh đó, TP cũng dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị mắc các bệnh hiểm nghèo thông qua các hoạt động như hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim, sứt môi, hở hàm ếch; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua các hoạt động này giúp cho các em có niềm tin nghị lực để vượt qua hoàn cảnh, học giỏi để trở thành những công dân có ích cho xã hội.
  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội. 
Đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức, DN, những nhà hảo tâm, Chủ tịch UBND TP cho rằng họ là những mạnh thường quân đã và đang tiếp tục có đóng góp, tạo ra nguồn lực quan trọng để Thủ đô hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội để người dân có cuộc sống no đủ, để người nghèo có ngôi nhà khang trang hơn…
Nhân dịp này, TP Hà Nội hỗ trợ kinh phí cho 150 hộ nghèo có nhà bị lũ cuốn trôi, bị sập hoặc hư hỏng nặng xảy ra tháng 10/2017 vừa qua tại tỉnh Hòa Bình, tỉnh Yên Bái và tỉnh Sơn La, với số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, tổng kinh phí là 6 tỷ đồng. Đồng thời, trao tặng 100 nghìn chiếc ghế với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng cho các nhà văn hóa và hỗ trợ 2.000 suất quà cho các cháu học sinh trường dân tộc nội trú, trị giá 1 tỷ đồng cho 10 tỉnh, TP là: Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Thái Nguyên.
 30 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành Phố Hà Nội nhận học bổng và quà của Thành Phố do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội  Nguyễn Thị Bích Ngọc và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao.
Cùng với đó, TP Hà Nội dành tặng kinh phí hỗ trợ phẫu thuật cho 240 trẻ em bị bệnh tim, hở hàm ếch của 9 tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng với tổng kinh phí là 6,84 tỷ đồng; tặng sổ tiết kiệm (mỗi sổ 10 triệu đồng) cho 20 trẻ em của Hà Nội không may mắn đang mang dịch, bệnh nguy hiểm; tặng học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho 30 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP; trao kinh phí đỡ đầu cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi (mỗi em 15 triệu đồng). Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình đã huy động được hàng trăm tổ chức, DN, các nhà hảo tâm đóng góp trên 103 tỷ đồng.