DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế

Lại Tấn
18-10-2018 14:30
Kinhtedothi - Sáng 18/10, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh cho biết: “Hà Nội lần đầu tiên tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế nhằm tìm ra các tác phẩm có nội dung và tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Thủ đô chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hóa nghìn năm văn hiến của Hà Nội đã và đang được bảo tồn và phát triển”.
 Sở VHTT Hà Nội tổ chức Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế
Theo Ban Tổ chức, tác phẩm dự thi nên lấy mốc là năm 1986 tới nay để các tác giả tập trung vào Hà Nội đổi mới. Những tác phẩm chụp vào khoảng thời gian trước đó về không khí Hà Nội Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không... sẽ xin ý kiến TP để trưng bày mà không dự thi.
Cuộc thi dành cho tất cả cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế, các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam. Người tham dự có thể gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (5-8 ảnh) chụp trong khu vực Hà Nội, có thể sử dụng ảnh màu hoặc đen trắng. Đồng thời, mỗi tác giả chỉ được tham gia 2 tác phẩm.
Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/11/2018 đến 30/6/2019 tại website: www.tuhaohanoi.com hoặc www.hanoiaspride.com. Lễ công bố kết quả, trao giải và trưng bày triển lãm diễn ra từ ngày 1/10 đến 10/10/2019 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.