DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao cả

Thủy Trúc
18-09-2019 14:04
Kinhtedothi - Theo Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Khuất Văn Thành, những gương điển hình tiên tiến đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp ngành LĐTB&XH Hà Nội hoàn thành tốt nhiệm vụ TP giao...
Tin liên quan
Phó Trưởng Ban thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội và Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các cá nhân đạt danh hiệu ''Người tốt, việc tốt''. Ảnh: Thủy Trúc
Những tấm gương điển hình tiên tiến ấy, là cán bộ cấp dưỡng Trung tâm Điều dưỡng Người có công số II Hà Nội luôn trăn trở làm thế nào chế biến ra những món ăn vừa ngon, lại đảm bảo sức khỏe cho các đối tượng người có công. Cụ thể, Phó Trưởng phòng Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin Hà Nội Phạm Thị Hằng trích tiền lương mua hoa quả, nguyên vật liệu hướng dẫn đối tượng làm bánh...
Và rất nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt” khác được Sở LĐTB&XH Hà Nội khen thưởng tại Hội nghị Biểu dương “Người tốt, việc tốt” và tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” ngành LĐTB&XH Thủ đô năm 2019, ngày 18/9.
Theo Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái, thực hiện phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, từ đầu năm đến nay ngành đã triển khai toàn diện các lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.
Đặc biệt, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện chính sách xã hội, nhất là người có công được quan tâm chu đáo, kịp thời, vượt kế hoạch. Tính đến cuối tháng 7, toàn TP Hà Nội đã vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” được 32,672 tỷ đồng, đạt 147,7% kế hoạch; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 378 hộ gia đình người có công, đạt 144,3% kế hoạch với kinh phí 16,192 tỷ đồng.
Đồng thời, tặng 4.169 sổ tiết kiệm tình nghĩa trị giá  5,227 tỷ đồng; tu sửa, nâng cấp 96 công trình ghi công liệt sỹ với kinh phí trên 60,7 tỷ đồng.
Đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến như: Anh Trần Bình Minh - Thanh tra viên, anh Dương Văn Ninh - Chuyên viên bộ phận một cửa, chị Nguyễn Hoài - Phòng Người có công, Sở LĐTB&XH Hà Nội; chị Phạm Thị Bình - Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội... là những cán bộ gương mẫu, cần mẫn và có nhiều sáng kiến trong công việc.
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội trao tặng danh hiệu ''Người tốt, việc tốt'' cho các cá nhân. Ảnh: Thủy Trúc
Cùng với đó, cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, Việc tốt" của ngành LĐTB&XH Hà Nội tiếp tục được duy trì và nâng cao, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Thông qua phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động sáng tạo...
Kết quả từ cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” năm 2019, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã có 1 bài viết xuất sắc đạt giải Nhì và 1 giải Khuyến khích cấp TP. Bài viết đạt giải Nhì “Viết tiếp những yêu thương” của tác giả Phạm Đình Giang - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh với mọi người.
Bài viết về tấm gương chị Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc Tổ chức PSBIV - một cô gái đầy nghị lực có một trái tim nhân hậu, luôn mong muốn được giúp đỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội thông qua các dự án viện trợ nhân đạo.
Ghi nhận và đánh giá cao kết quả cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt”, Phó Trưởng Ban thi đua TP Hà Nội Đỗ Đức Thịnh nhận định: Sở LĐTB&XH Hà Nội là đơn vị dẫn đầu xuất sắc trong các phong trào thi đua do Trung ương, TP phát động. Từ phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” đã phát hiện những nhân tố điển hình trong ngành.
Trong khi đó, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Khuất Văn Thành khẳng định, chính những gương điển hình tiên tiến tạo nên khí thế thi đua sôi nổi,  góp phần để ngành hoàn thành nhiệm vụ TP giao. Theo đó, mới hết quý 3, nhiều lĩnh vực như việc làm, giảm nghèo, hỗ trợ xây sửa nhà ở, thanh tra, người có công.... đã tiến gần đích hoàn thành, thậm chí vượt mức kế hoạch.