DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Lừa bạn gái mua đất, gã trai chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng lấy tiền tiêu xài

Đạt Lê
29-05-2021 11:06
Kinhtedothi – Do có mối quan hệ tình cảm với Ngọc, chị T đã chuyển 950 triệu vào tài khoản của Ngọc để mua đất. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, đối tượng Ngọc đã dùng tiền chi tiêu cá nhân, cắt liên lạc với chị T.
 Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Ngọc.
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Ngọc (SN 1979; trú tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vụ việc được xác định như sau: Chị Đ.H.T (SN 1986; trú tại quận Hoàng Mai) đến Công an quận Hoàng Mai trình báo về việc bị đối tượng Nguyễn Trung Ngọc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn trình báo, trước đây chị T có có quan hệ tình cảm với Ngọc.
Khoảng tháng 3/2019, Ngọc nói với chị T nếu mua mảnh đất nông nghiệp có diện tích gần 900m2 ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Ngọc sẽ chuyển đổi, làm sổ đỏ mang tên chị T với diện tích 250m2 đất thổ cư, 200m2 đất vườn, diện tích còn lại là mang tên người khác và dẫn chị T đến địa điểm xem đất.
Tin lời đối tượng Ngọc, sau đó chị T đã chuyển 950 triệu vào tài khoản của Ngọc. Nhận được tiền, đối tượng đã sử dụng hết và cắt liên lạc với chị T.
Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 19/5, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Nguyễn Trung Ngọc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, xử lý.