DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Mâu thuẫn về đất đai, anh chém 5 người nhà em ruột thương vong

Đạt Lê
01-09-2019 13:02
Kinhtedothi - Lãnh đạo xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ án mạng. Đối tượng tên Nguyễn Văn Đông đã chém cả nhà em trai gồm 5 người khiến 2 người tử vong, 3 người được đưa đi cấp cứu.
 Hiện trường vụ án mạng.

Thông tin ban đầu, vào sáng ngày 1/9, tại cụm thôn Bồng Lai xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng. Hậu quả khiến 2 người chết tại chỗ và 3 người đi cấp cứu, trong đó có 1 người thương nặng.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông cầm một vật nghi giống dao liên tiếp chém vào từng người gục ngã. Một số nạn nhân bị gục tại chỗ nhưng khi chống cự thì tiếp tục bị đối tượng truy sát đến cùng. Nhiều hàng xóm chỉ biết đứng xung quanh nhìn từ xa mà không có ai dám vào can ngăn.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân được hàng xóm cho biết là do anh em trong nhà tranh chấp đất đai. Người anh đã mưu sát cả nhà em trai. Đối tượng gây án quá hung hăng nên không ai dám vào gần can ngăn.

 Nạn nhân tử vong tại hiện trường.

Về vụ việc, ông Nguyễn Mạnh Hà – Trưởng Công an xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ và đang lo việc hậu sự cho gia đình nạn nhân.

Theo ông Nguyễn Đình Đà - Chủ tịch xã Hồng Hà, hiện tại chưa thể xác định đối tượng có ngáo đá hay không, nhưng trong vụ việc có sự mâu thuẫn giữa hai anh em. “Đối tượng tên Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966) đã truy sát cả nhà người em gồm 5 người, đã có 2 người tử vong, còn 3 người được đưa đi cấp cứu. Khi chúng tôi nhận được tin báo chạy xuống hiện trường, đối trượng còn đuổi đánh cả công an”, ông Đà cho hay.

Sau khi xảy ra vụ án, Công an huyện Đan Phượng, Công an TP Hà Nội đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. Đối tượng Đông đã bị bắt giữ.

Theo xác minh ban đầu, đối tượng Đông đã có gia đình cùng ở địa phương, đối tượng này chưa có tiền án, tiền sự.

Vụ án đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ.