DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội mở 31 điểm cầu trực tuyến giới thiệu SGK lớp 1

Bảo Thắng
28-12-2019 13:35
Kinhtedothi - Sáng nay (28/12), Sở GD&ĐT TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình GDPT 2018.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, hội nghị trực tuyến nhằm giới thiệu bộ SGK lớp 1 đã được phê duyệt của Bộ GD&ĐT theo Quyết định 4507, ngày 21/11/2019 về phê duyệt danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội. 

Ông Chử Xuân Dũng cho biết, với 30 điểm cầu tại các quận, huyện, thị xã và điểm tại Sở GD&ĐT TP Hà Nội, hội nghị sẽ giúp các cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận và nắm được cấu trúc, nội dung các SGK đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt.

Ngoài ra, thông qua việc giới thiệu các bộ sách, sẽ giúp người sử dụng lựa chọn chính xác bộ SGK phù hợp bằng việc giới thiệu đến đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiếp cận, làm quen, từ đó có đánh giá đúng về từng cuốn sách, bộ SGK.

 Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội tại hội nghị sáng nay. Ảnh: Bảo Thắng

Tại hội nghị, các tổng chủ biên, chủ biên, tác giả các cuốn sách thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm đã lần lượi giới thiệu những nội dung cơ bản, đặc thù và điểm nổi bật của từng bộ, cuốn sách.

Theo ghi nhận, có điểm chung lớn nhất của các bộ sách lần này là phát huy năng lực, sự sáng tạo và hỗ trợ cho công tác giảng dạy cũng như học tập. Điển hình bằng việc trình bày bắt mắt, với sự minh hoạ hình ảnh sống động, dễ nắm bắt, tinh giản nội dung và gần gũi với đời sống.

Đơn cử như phần trình bày của GS. Nguyễn Minh Thuyết – Tổng Chủ biên Chương trình SGK mới đã cho thấy, SGK cho học sinh lớp 1 lần đầu xuất hiện phần “Tự đọc sách báo” để rèn luyện kỹ năng, thói quen đọc. Hoặc phần giới thiệu của tác giả, chủ biên môn Toán lớp 1 – Đỗ Tiến Đạt lại cho thấy, cuốn sách đã được điều chỉnh để giảm căng thẳng cho học sinh, với các tiết sinh hoạt, học ngoài trời, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, qua đó giúp các học sinh tiếp thu tốt hơn.