DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội mong muốn hợp tác với Dominicana trên nhiều lĩnh vực

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
03-12-2019 18:18
Kinhtedothi - Chiều 3/12, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU) do đồng chí Miguel Mejia - Tổng Bí thư MIU, Bộ trưởng Chính sách Hội nhập khu vực Cộng hòa Dominicana làm Trưởng đoàn.
Tin liên quan
 Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà lưu niệm cho Tổng Bí thư Đảng phong trào cánh tả Thống nhất Cộng hòa Dominicana Miguel Mejia.
Tại buổi tiếp, đồng chí Miguel Mejia gửi lời cảm ơn chân thành tới Thành ủy Hà Nội vì đã đặt tượng Giáo sư Juan Bosch - Nhà văn, Nhà tư tưởng, Lãnh tụ trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở châu Mỹ La tinh và cũng là Tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Dominicana tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội).
“Dominicana cũng rất vinh dự khi xây dựng tượng đài và công viên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Santo Domingo. Địa danh này đã trở thành một điểm đến của bất cứ đoàn Việt Nam nào khi tới Dominicana. Nhân dịp này, đồng chí Miguel Mejia mong muốn thiết lập sự hợp tác kết nghĩa giữa Thủ đô Hà Nội và một TP của Cộng hòa Dominicana. Đồng thời, trân trọng gửi lời mời tới Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tới thăm Dominicana vào năm tới. 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng MIU. Đồng thời khẳng định, Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng MIU có quan hệ tốt đẹp từ lâu. Việt Nam luôn ghi nhận và biết ơn những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ của Đảng MIU nói chung và của đồng chí Miguel Mejia nói riêng dành cho Đảng cộng sản, Nhân dân Việt Nam. 
 Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU) Cộng hòa Dominicana.
“Tháng 1/2010, Đảng MIU đã tổ chức lễ vinh danh, đặt tên Đảng bộ Thủ đô Santo Domingo mang tên Hồ Chí Minh. Đặc biệt trên cơ sở sáng kiến của đồng chí Miguel Mejia, ngày 24/3/2013, lễ khánh thành tượng đài và công viên Hồ Chí Minh tại TP Santo Domingo đã được tổ chức trọng thể” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, quan hệ hai nước trong thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp trên tất cả các kênh, lĩnh vực. Việt Nam luôn khẳng định lập trường nhất quán trước sau như một trong việc không ngừng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Đảng cộng sản Việt Nam với Đảng MIU cũng như với Nhân dân Dominicana.
Nhất trí với ý kiến của đồng chí Miguel Mejia về việc hợp tác kết nghĩa giữa Thủ đô Hà Nội và một TP của Dominicana, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, Hà Nội có rất nhiều tiềm năng hợp tác với các địa phương của Dominicana trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch… Những sự hợp tác này sẽ góp phần tăng cường quan hệ giữa hai TP, hai đảng và hai nước. Đồng thời, cảm ơn lời mời thăm chính thức Dominicana của Tổng Bí thư MIU Miguel Mejia và vui vẻ nhận lời.