DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Nam thanh niên “ngáo đá” leo vắt vẻo trên cột điện cao thế ở Hà Đông

Kim Thạch
06-11-2019 18:31
Kinhtedothi - Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã giải cứu an toàn nam thanh niên “ngáo đá” leo trèo vắt vẻo trên cột điện cao thế.
Cột điện nơi nam thanh niên 'ngáo đá' trèo lên.
Khoảng 17 giờ chiều 6/11, người dân di chuyển trên đoạn đường Tố Hữu hoảng hốt khi phát hiện 1 nam thanh niên đang leo lên cột điện có độ cao khoảng 30m với những biểu hiện bất bình thường trên đường Tố Hữu (thuộc địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội). Ngay sau đó, thông tin được báo cho cơ quan chức năng.
Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Hà Đông phối hợp với đơn vị chức năng đã triển khai biện pháp trải phao cứu hộ dưới đất và tìm cách tiếp cận, thuyết phục rồi giải cứu an toàn đối tượng “ngáo đá”.
Khi được đưa về trụ sở Công an quận Hà Đông, danh tính nam thanh niên được xác định là Hoàng Ngọc Giáp (SN 1997, trú ở xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).
Lực lượng chức năng giải cứu thành công nam thanh niên.
Theo xác minh của cơ quan công an, Giáp vốn làm thợ xây tự do. Tối 5/11, Giáp về Hà Nội, đến địa bàn phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, để định xin việc làm. Tại đây, Giáp đã gặp một đồng nghiệp cũ, rồi 2 người rủ nhau uống rượu, sử dụng ma túy tổng hợp.
Đến chiều 6/11, ma túy đã phát tác khiến Hoàng Ngọc Giáp vừa chạy, vừa đi bộ một mạch từ phường Kiến Hưng sang phường La Khê, rồi trèo lên cột điện, độ cao gần 30m, do nghĩ mình… bị ai đó đuổi đánh.
Một lãnh đạo Công an phường La Khê cho biết, trong chiều cùng ngày công an phường cùng các đơn vị chức năng Công an quận Hà Đông triển khai phương án cứu nạn, cứu hộ; trao đổi đề nghị ngành điện cắt một phần hệ thống lưới điện, đề phòng tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ với nam thanh niên.
Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, Hoàng Ngọc Giáp đã nghe sự động viên, khuyên nhủ của lực lượng chức năng, tiếp đất an toàn.
Vụ việc đang được Công an quận Hà Đông lập hồ sơ xử lý.
 • Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết
  Kinhtedothi - Những ngày Tết sắp đến, nhiều trường hợp tai nạn có thể xảy ra. Trước khi chuyển nạn nhân đến bệnh viện, người giúp đỡ nạn nhân cần có kiến thức sơ cứu đúng, tránh để tình trạng nạn n...
  20-01-2020 16:31
 • Mang Tết ấm đến với người nghèo
  Kinhtedothi - Với mong muốn sẻ chia, TP Hà Nội và các quận, huyện, đã tổ chức đi thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho những đối tượng hưởng chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn đ...
  20-01-2020 16:27
 • Có một người Hà Nội ở Yangon
  Kinhtedothi - Có những cuộc gặp gỡ tình cờ, xuất phát từ những tình huống ngẫu nhiên mà để lại ấn tượng không hề nhỏ. Ai từng ra nước ngoài ắt sẽ hiểu niềm vui khi gặp người đồng hương. Đến Yangon ...
  20-01-2020 16:21
 • Nỗi niềm du học sinh đón Tết xứ người
  Kinhtedothi - Tết đến, mọi cảm xúc ùa về. Nhà nhà, người người hướng về tổ tiên, về gia đình, nguồn cội. Các lưu học sinh cũng vậy. Nỗi niềm xa quê cứ đau đáu trong họ. Có những cuộc gọi cả tiếng đ...
  20-01-2020 16:12
 • Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn rất cao
  Kinhtedothi - Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Sở NN&PTNT Hà Nội về công tác khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP.
  20-01-2020 14:08