DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Nghi vợ ngoại tình, chồng cho 2 con uống thuốc sâu rồi tự tử bất thành

Đạt Lê
12-10-2019 18:03
Kinhtedothi - Quá trình 2 vợ chồng sinh sống, Nguyễn Văn Duy xảy ra mâu thuẫn với vợ vì nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với người khác. Duy đã cho 2 con nhỏ uống thuốc trừ sâu. Khi biết 2 con tử vong, đối tượng đã tự tử nhưng bất thành.
Tin liên quan
Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Duy (SN 1985, trú ở thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về tội “Giết người”.
Theo nội dung cáo trạng, Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị H. (SN 1989) kết hôn vào năm 2008. Trong các năm 2013 và 2015, chị H. lần lượt sinh được 1 bé trai và 1 bé gái.
 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: CT)
Tuy nhiên, đến tháng 4/2018, Duy nghi ngờ chị H. có quan hệ tình cảm yêu đương với người khác và cho rằng 2 cháu bé không phải là con của anh ta, dẫn đến việc hai vợ chồng mâu thuẫn. Do bức xúc về việc bị Duy đánh nên chị H. đã đưa 2 con về sống tại nhà mẹ đẻ ở thôn Trên, xã Bích Hòa. 
Cùng thời điểm, khi biết chị H. có ý định ly hôn, Duy bực tức và nảy sinh ý định sẽ cho 2 cháu bé uống thuốc trừ sâu. Trưa 18/5/2018, Duy đi mua một hộp thuốc trừ sâu rồi mang về nhà cất vào khu bếp. 
Đến sáng hôm sau, Duy đi xe máy đến nhà trẻ ở thôn Thượng, xã Bích Hòa đón 2 cháu bé đưa về nhà, cho 2 cháu lên phòng ngủ ở tầng 2 chơi.
Sau đó, Duy lấy hộp thuốc trừ sâu ra pha vào nước và nước ngọt cho 2 cháu bé uống, khiến 2 cháu bị tử vong. Duy đã uống thuốc trừ sâu để tự tử nhưng bị nôn ra nên không chết. Tiếp đó, Duy lên tầng 3 rồi tự lăn rơi xuống đất nhưng... lại trúng dây điện nên chỉ bất tỉnh và được người dân chuyển đi cấp cứu kịp thời.
Quá trình điều tra vụ án, bị can Nguyễn Văn Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo dự kiến, vào đầu tháng 11/2019 vụ án sẽ được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm.