DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội chủ động phòng, chống bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn

Vĩnh Quang
25-03-2019 16:36
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã có công văn về phòng ngừa bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn trên địa bàn.
Tin liên quan
Người dân đưa trẻ đi lấy mẫu xét nghiệm án lợn.
Theo đó, UBND TP giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị thuộc tuyên truyền người dân hiểu đúng về bệnh: Chủ động hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, vệ sinh cá nhân, ATTP, thực hiện “ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn”; tăng cường kiểm tra công tác ATTP trên địa bàn TP; chủ động phát hiện bệnh, điều trị tích cực, kịp thời, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc vật tư tiêu hao để điều trị cho trường nhiễm bệnh.
Đối với Sở GD&ĐT, chỉ đạo các cơ sở trực thuộc thực hiện đúng các quy định về ATTP,  công bố công khai minh bạch nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ tại các bếp ăn và bữa ăn bán trú trong nhà trường; tuyên truyền, vận động học sinh thực hiện ăn uống hợp vệ sinh và vệ sinh thân thể cá nhân. Đặc biệt, tạo điều kiện để các Ban phụ huynh học sinh cùng phối hợp giám sát.
Trong các trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm phải thông báo ngay cơ quan y tế địa phương và Sở Y tế để có biện pháp xử lý, phân luồng người bệnh để điều trị, đồng thời có biện pháp tuyên truyền, động viên kịp thời để người nhà, phụ huynh bình tĩnh và phối hợp với cơ quan y tế trong xử lý ngộ độc thực phẩm.
Ngoài ra, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng ngừa, không được để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường và các bếp ăn tập thể trên địa bàn quận, huyện, thị xã.
Sở NN&PTNT và Sở TT&TT phối hợp với các sở, ngành chỉ đạo các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, phối hợp với sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về phương thức sản xuất, an toàn, hiện đại theo quy định.
 • Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội
  Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường THPT chuyên năm 2019.
  15-06-2019 11:55
 • Sập bẫy khi mua hàng online
  Kinhtedothi - Để tiết kiệm thời gian, chị em phụ nữ không đi mua hàng mà đặt qua nhiều trang bán hàng trên mạng xã hội, chính sự nhẹ dạ cả tin này đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo khiến chị em ngỡ ngàng....
  15-06-2019 10:42
 • Dinh dưỡng cho trẻ điều trị ung thư
  Kinhtedothi - Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị ung thư. Ăn đúng loại thực phẩm trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tốt và khỏe mạnh hơn.
  15-06-2019 09:29
 • Áp lực mùa thi - đừng để trẻ bị stress
  Kinhtedothi - Thời điểm này đang là giai đoạn nước rút của kỳ thi THPT sắp tới, học sinh đang căng mình ôn luyện khiến cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược, dễ bị stress.
  15-06-2019 09:27
 • [Kỹ năng sống] Những đứa con trong gia đình bạo lực
  Kinhtedothi - Bạo lực gia đình thời nào cũng có, trước kia người ta ít biết thì giờ nhờ sự phát triển của mạng xã hội, những vụ bạo lực gia đình bị lên án, được đưa thông tin rầm rộ. Người người lê...
  15-06-2019 09:23