DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Người dân gửi thư cám ơn TP Hà Nội giải cứu hồ Ba Mẫu

Vân Nhi - Công Thọ
23-05-2019 18:52
Kinhtedothi – Trong Thư cảm ơn, người dân phường Phương Liên, quận Đống Đa gửi lời cám ơn tới tập thể lãnh đạo UBND TP Hà Nội vì đã tạo điều kiện cho người dân trong khu vực có được một môi trường sống trong sạch.
Tin liên quan
Thư được viết bởi 2 người đại diện là bà Nguyễn Thị Mai và ông Bùi Công Nam (số nhà 50 ngõ 81, khu dân cư số 5, quanh hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội. Cụ thể, nội dung bức thư:
Hồ Ba Mẫu thuộc phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, nằm đối diện qua đường Lê Duẩn với hồ Bảy Mẫu. Hồ nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, là nơi người dân quanh khu vực được đón nhận “lá phổi xanh”, được hưởng không khí trong lành, vừa là nơi vui chơi, sinh hoạt giải trí về mặt tinh thần.
 Người dân gửi thư cám ơn TP Hà Nội vì đã xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Ba Mẫu.
Từ những năm 2008, hồ Ba Mẫu bị ô nhiễm trầm trọng. Hàng ngày, những cư dân chúng tôi sinh sống quanh khu vực phải đối mặt với hoàn cảnh môi trường bị ô nhiễm nặng. Lòng hồ chưa được nạo vét, rác thải lưu cữu lâu ngày không được dọn đã “đóng băng” nổi trên mặt hồ. Buổi sáng và buổi tối, nhiều người dân trong khu vực không thể đi tập thể dục hay đi bộ xung quanh hồ được. Nếu có công việc phải ra khỏi nhà là bất đắc dĩ phải ngửi mùi hôi thối từ lòng hồ bốc lên (giống như mùi phân tươi).
 
 Toàn văn bức thư.
Những hôm trời mưa, trời nắng không khí bốc lên oi nồng không thể chịu được. Thậm chí, những hộ dân ở quanh khu vực vì không chịu nổi mùi hôi thối bốc lên từ hồ Ba Mẫu đã phải chấp nhận bán cả nhà giá rẻ để đi nơi khác… Sự ô nhiễm của hồ Ba Mẫu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của những người dân chúng tôi.
Rất nhiều kỳ tiếp xúc với cử tri phường, quận và Thành phố, thậm chí là cả Đại biểu Quốc hội nhưng vấn đề ô nhiễm tại đây vẫn chưa được giải quyết. Chúng tôi cam chịu cảnh sống trong ô nhiễm vẫn… hoàn ô nhiễm, đã có thời điểm cá, tôm đã chẳng thể sống nổi; Ở đây chỉ còn lại rác, bèo…
Từ năm 2016, UBND TP Hà Nội đã giao cho Công tyTNHH MTV Thoát nước Hà Nội tiến hành xử lý ô nhiễm hồ Ba Mẫu băng công nghệ mới sử dụng chế phẩm Redoxy 3C. Qua thời gian xử lý, đến nay đã được hơn 2 năm, đem lại kết quả rất tích cực môi trường hồ đã được cải thiện, hệ sinh thái trong lòng hồ đã được hồi sinh. Cá vàng dân cư chúng tôi phóng sinh vào các dịp lễ, Tết bơi lội từng đàn. Nước hồ đã trong xanh trở lại, không còn mùi hôi thối, cảnh quan hồ ngày càng xanh đẹp hơn.
Bên cạnh đó, UBND phường Phương Liên cũng đầu tư lắp đặt các máy tập thể dục cho Nhân dân. Đời sống tinh thần và sức khỏe của người dân nơi đây hiện đã được cải thiện rõ rệt, cuộc sống của chúng tôi được nâng cao giá trị va chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi.
Từ những lợi ích được hưởng hiên nay, chúng tôi viết thư này một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Ban lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã tạo điều kiện cho chúng tôi có được môi trường sống trong sạch; Cảm ơn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cụ thể là Đội Quản lý duy trì hồ đã nỗ lực hoàn thành công tác xử lý và duy trì vệ sinh môi trường hồ. Chúng tôi hy vọng UBND Thành phố sẽ tiếp tục nhân rộng công nghệ xử lý ô nhiễm này tới các hồ khác để môi trường của TP Hà Nội ngày càng được xanh – sạch – đẹp.