DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Nhà liền kề 4 tầng ở Hà Đông bốc cháy dữ dội trong đêm khuya

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
14-09-2019 07:06
Kinhtedothi - Người dân ngửi thấy mùi khét, kèm theo đó là cột khói đen nghi ngút bốc lên từ dãy liền kề LK6. Khi chạy ra ngoài xem sự thể thì mọi người phát hiện căn nhà đang bốc cháy, lửa rừng rực.
 Hiện trường vụ cháy.
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 13/9, tại căn nhà liền kề 4 tầng ở Khu đô thị Xa La (quận Hà Đông, Hà Nội).
Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng thời gian trên, họ bỗng ngửi thấy mùi khét, kèm theo đó là cột khói đen nghi ngút bốc lên từ dãy liền kề LK6. Mọi người chạy ra ngoài xem sự thể thì phát hiện căn nhà số 4 đang bốc cháy dữ dội, lửa rừng rực ở dưới tầng 1.
Tại hiện trường, ngọn lửa nhanh chóng lan từ khu vực tầng trệt lên các tầng cao và bao trùm cả ngôi nhà. Nhiều tiếng nổ nhỏ cũng phát ra. Ngay sau đó, thông tin vụ cháy được báo cho cơ quan chức năng.
 Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa trong đêm.
Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Hà Đông đã điều 5 xe cứu hoả cùng nhiều cán bộ, chiến được huy động đến hiện trường. Đáng chú ý, cửa của ngôi nhà bị khoá trái buộc cảnh sát phải phá cửa để tiếp cận sâu hơn.
Sau khoảng hơn 1 giờ đồng hồ đám cháy cơ bản đã được khống chế. Cảnh sát liên tục phải phun nước vào để chống cháy lan.
Được biết, ngôi nhà bị cháy là một căn biệt thự xây thô, phía bên ngoài có treo biển cửa hàng tạp hoá tổng hợp - đồ gia dụng, gia đình.
Vụ cháy đã khiến một chiếc ôtô đỗ phía ngoài tầng 1 bị thiêu rụi. Nhiều tài sản khác trong nhà cũng bị thiêu cháy. Khung cửa sắt tại các tầng đều bị nung cong bởi nhiệt độ cao.
Thông tin ban đầu, một lãnh đạo UBND phường Phúc La cho biết, khi vụ cháy xảy ra, bên trong căn nhà trên có 2 vợ chồng và đứa con đang ngủ. Rất may, toàn bộ mội người này đều đã thoát ra ngoài an toàn.
Vụ hỏa hoạn đang tiếp được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Một số hình ảnh vụ cháy do phóng viên ghi lại: