DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
Hà Nội: Nhà hàng, quán nhậu đìu hiu vì Covid-19
Hoàng Quân
03-02-2021 13:21

Kinhtedothi - Nhiều nhà hàng, quán nhậu đang rơi vào tình trạng "méo mặt" do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
 Dịch Covid-19 đang bùng phát tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nội với 21 ca nhiễm được công bố, khiến người dân lo ngại
 Nhằm kiểm soát, khống chế dịch bệnh, TP Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc, hiện Hà Nội các cơ sở karaoke, vũ trường, bar hay game, internet đều phải đóng cửa. 
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại các nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội đang có sự xáo trộn đáng kể.

 Cụ thể, tại các nhà hàng, quán ăn lượng khách có sự thay đổi đáng kể,  không còn đông như những ngày trước đó, điều hiếm thấy vào dịp cuối năm của những năm trước đó.
 Quán nhậu vắng tanh trong các giờ "cao điểm" , ai cũng e dè khi đặt chân tới quán. Nhiều người cho biết, nếu trước đây trưa nào họ cũng đi ăn hàng quán, thì từ ngày Hà Nội có ca bệnh đầu tiên đến nay, họ không còn dám la cà nơi hàng quán nữa.
 Chia sẻ với phóng viên,  quản lý một nhà hàng trên địa bàn Cầu Giấy cho biết, mấy ngày qua, quán thưa thớt khách đến ăn trưa, ăn tối, lượng khách giảm 70-80% so với thời điểm trước đó. 
 Dù khách đến thưa thớt, nhưng quán vẫn phải duy trì hoạt động để giữ chân khách. 
 Các bàn ăn trước đó kín khách thì nay vắng tanh
 Nhân viên tại các nhà hàng, quán nhậu cũng nhàn tênh khi lượng khách giảm hẳn

.
 
 Nhiều cửa hàng thậm chí phải đóng cửa sớm vì không có khách.
 
 Thậm chí, nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa khi không có khách và cho nhân viên nghỉ việc về quê ăn Tết sớm hơn so với dự kiến.
 Bàn ghế được xếp gọn gàng trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.

 Hình ảnh không giống với những ngày bình thường trước đó tại các nhà hàng, quán nhậu.