DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Nhiều công trình thanh niên vì cộng đồng cần được nhân rộng

Thùy Linh - Hoàng Quyết
26-03-2019 18:46
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều 26/3, Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng đoàn công tác của TP đã đến thăm và làm việc tại các mô hình, công trình thanh niên Thủ đô tiêu biểu năm 2019. Cùng tham gia đoàn có Ủy viên Thường vụ Thành ủy-Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Tin liên quan

Trong đó, đoàn đã đến thăm tuyến đường hoa thanh niên tại khu vực đường Nguyễn Khoái (phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai), công trình thanh niên “Nhà vệ sinh thân thiện” tại Trường THCS Trung Mầu và công trình tranh tường bích họa - điểm vui chơi văn hóa xã Trung Mầu (huyện Gia Lâm. Sau đó, có cuộc làm việc với Thành đoàn Hà Nội về kết quả thực hiện Chương trình 04-CTr/TU và 2 quy tắc ứng xử của Đoàn Thanh niên TP.

 Đoàn thăm công trình Tuyến đường hoa Thanh niên tại phường Thanh Trì (Ảnh: Linh Nguyễn)

Thăm các mô hình thực tế và lắng nghe các ý kiến từ các đoàn viên thanh niên, đại diện quận Hoàng Mai, huyện Gia Lâm, phường Thanh Trì, xã Trung Mầu…, tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBNĐ TP Ngô Văn Quý bày tỏ rất phấn khởi trước những công trình thanh niên được đầu tư chủ yếu từ ngân sách xã hội hóa trong đoàn viên thanh niên, doanh nghiệp… và được duy trì thường xuyên phục vụ Nhân dân. Những mô hình thế này nếu được triển khai nhân rộng trên địa bàn TP sẽ rất tốt, đạt hiệu quả cao, nhất là khi được người dân, thanh niên đã tự giác thực hiện thì chắc chắn sẽ duy trì tốt trong thời gian dài. UBND TP cũng đánh giá năm qua Đoàn Thanh niên TP đã đóng góp tích cực vào các phong trào thực hiện Chương trình 04-Ctr/TU.

 Đoàn thăm công trình thanh niên tại Trường THCS Trung Mầu (Ảnh: Linh Nguyễn)

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao kết quả thực hiện Chương trình 04/CTr-TU của Thành đoàn Hà Nội nói chung và Quận đoàn Hoàng Mai, Huyện đoàn Gia Lâm, các đoàn phường, xã nói riêng. Trong đó, các đơn vị đã tích cực triển khai xây dựng nhiều mô hình tình nguyện vì cộng đồng; tổ chức thực hiện các đoạn đường bích họa, công trình sân chơi cho thanh thiếu nhi; tuyên truyền quy tắc ứng xử trong thanh thiếu nhi trên địa bàn. Trên toàn thành phố có 320 công trình đường hoa thanh niên; 107 công trình vườn hoa từ những điểm tập kết rác sai quy định; 20 nhà vệ sinh thân thiện ở 20 trường học....

 Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi làm việc tại huyện Gia Lâm (Ảnh: Hoàng Quyết)

Từ đó, Chủ tịch HĐND TP cũng đề nghị trong thời gian tới, đoàn thanh niên các cấp cần đánh giá lại hiệu quả của những công trình, phần việc thanh niên để từ đó xây dựng đề án nhằm duy trì và phát triển các mô hinh phần việc thanh niên đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền 2 Quy tắc ứng xử trong các nhà trường nhằm giáo dục, thay đổi suy nghĩ và hành vi của các em trong giao tiếp, ứng xử trong nhà trường và xã hội.