DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19
Hà Nội: Nhịp sống bên trong khu cách ly chống dịch Covid-19 ở Mê Linh
Phạm Hùng
07-04-2020 21:00

Kinhtedothi - Dù có chút bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng người dân khu cách ly tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh đều chấp hành tốt, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của chính quyền các cấp. Đó là những hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận được vào chiều tối 7/4.

Thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) vừa có thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả 2 người này liên quan bệnh nhân 243 được xác nhận mắc Covid-19 1 ngày trước đó. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ủy quyền cho Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa thôn Hạ Lôi.

Tại khu vực cách ly ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, ghi nhận của phóng viên vào cuối giờ chiều 7/4 cho thấy, không có hoạt động giao thương và đi lại trong khu vực.
Lực lượng Công an luôn thường trực đứng gác tại chốt kiểm soát ở thôn Hạ Lôi.
Phun thuốc khử trùng khu vực cách ly trong thôn Hạ Lôi.
Chiều tối 7/4 tuyến đường chính của thôn Hạ Lôi không bóng người.
Những nhân viên y tế tranh thủ nghỉ ngơi sau khi thực hiện nhiệm vụ.
''Không có gì phải hoảng sợ'' - đó là những câu nói của người của người dân thôn Hạ Lôi. Nhịp sống dù có xáo trộn, có khó khăn nhưng mọi thứ vẫn được đảm bảo cho sinh hoạt của người dân được ổn định.
Nhiều hộ dân chia sẻ cho nhau những nhu yếu phẩm cần thiết và vẫn tranh thủ tập thể dục trước nhà. Một số khác tranh thủ mua các nhu yếu phẩm cần thiết tại cửa hàng tiện ích trong thôn.
Người dân thôn Hạ Lôi tuân thủ nghiêm quy định cách ly.
Bữa cơm tối của gia đình anh Nguyễn Nhân Thắng và chị Nguyễn Thị Hoài cùng cháu Nguyễn Thị Minh Liên tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi.
Nhiều người dân trong khu cách ly phải được người thân bên ngoài cung cấp nhu yếu phẩm.
Bên trong khu cách ly tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi chiều 7/4.