DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Nhóm “đạo chích” 9X chuyên trộm cắp lĩnh án

Hoa Vinh - Đạt Lê
19-05-2017 16:55
Kinhtedothi - Các đối tượng bỏ nhà từ quê ra Hà Nội lang thang và thuê nhà nghỉ để trú ngụ rồi gây ra hàng loạt vụ trộm cắp. Đáng chú ý, chỉ trong vòng nửa tháng các đối tượng đã 6 lần đột nhập nhà dân trộm tài sản.
Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử đối với Lê Duy Tú (SN 1995, trú ở xã Quảng Lộc), Trần Văn Sỹ (SN 1997) và Trần Kim Giang (SN 1996, đều ở xã Quảng Thái) cùng huyện Quảng Xương, Thanh Hóa được đưa ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”.
Các bị cáo tại phiên tòa.
Theo cáo trạng, Tú cùng 2 đối tượng đồng bọn là Sỹ và Giang bỏ nhà ra Hà Nội sống lang thang và thuê nhà nghỉ làm chỗ trú ngụ. Để có tiền ăn tiêu, các đối tượng đã rủ nhau đêm đến thì đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản.
Cụ thể, một trong các lần trộm cắp tài sản của Tú cùng đồng bọn là đêm 29/11/2016, tại nhà dân nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Theo đó, Lê Duy Tú và Trần Văn Sỹ từ một nhà nghỉ nằm ở đường Nguyễn Trãi đi bộ tới nhà anh Vũ Văn Tùng (SN 1991) ở ngõ 72. Phát hiện thấy cửa xếp sắt nhà anh Tùng không khóa, Tú phân công Sỹ đứng ngoài cảnh giới, còn mình đột nhập vào trong trộm cắp tài sản.
Tại đây, bất chấp chiếc điện thoại iPhone 6 để sát chỗ anh Tùng nằm ngủ, Tú vẫn lấy cắp. Trước khi rút đi, đối tượng còn kịp lấy thêm chiếc ví bên trong có 1,5 triệu đồng của khổ chủ.
Tương tự, sau khi thuê một nhà nghỉ ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông để ngủ, khoảng 2 giờ ngày 7/12/2016, Tú và Trần Kim Giang mò dậy để đi trộm cắp. Khi đi đến văn phòng của một công ty ở Khu đô thị Mộ Lao, Tú đột nhập vào trong trộm cắp chiếc máy tính xách tay, rồi đem bán được 4 triệu đồng.
Từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12/2016, Tú và đồng bọn đã 6 lần đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản với tổng giá trị hơn 44 triệu đồng. Trong số đó, Tú được xác định thực hiện cả 6 vụ, Sỹ tham gia 3 vụ và Giang góp mặt trong 2 lần trộm cắp.
Qua quá trình xét xử, với hàng loạt vụ đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản các đối tượng gây ra, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Duy Tú 3 năm tù và Trần Văn Sỹ, Trần Kim Giang cùng mức án 20 tháng tù giam, đều về tội “Trộm cắp tài sản”.