DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Nhóm thiếu niên mang dao quắm đi cướp để lấy tiền chơi điện tử

Đạt Lê
15-06-2020 22:28
Kinhtedothi - Để có tiền ăn tiêu, chơi điện tử, vào đêm khuya nhóm 3 đối tượng đã bàn bạc đi cướp tài sản của người đi đường. Nhóm đối tượng đã mượn xe máy tháo biển số xe và chuẩn bị dao quắm, đèn pin rồi lượn phố đêm gây án.
Ngày 15/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự  3 đối tượng gồm: Nguyễn Bá Hoàng, Nguyễn Tài Anh và Nguyễn Hữu Tuấn (cùng SN 2004 và ở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành  “Cướp tài sản”.
Hung khí tang vật công an thu giữ.
Vào ngày 31/5 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân nhận được tin báo của anh P.A (quê ở Thanh Hóa) về việc bị 3 đối tượng đi xe máy chặn đầu xe rồi dùng dao quắm gắn tuýp sắt đe dọa cướp 1 chiếc túi xách bên trong có điện thoại di động và khoảng 1 triệu đồng. Ngay sau khi  nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Thanh Xuân đã tập trung lực lượng tổ chức điều tra, dựng đặc điểm đối tượng để triệt phá, bắt giữ.
Qua đấu tranh với các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 7/6, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Thanh Xuân đã bắt giữ 3 đối tượng là Nguyễn Bá Hoàng, Nguyễn Tài Anh và Nguyễn Hữu Tuấn, thu giữ các tang vật liên quan.
Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Do cần tiêu ăn tiêu và chơi điện tử khoảng 23 giờ đêm 30/5, bộ 3 này đã bàn bạc đi cướp tài sản của người đi đường.
Nhóm này đã mượn xe máy của một người bạn tháo biển số xe và chuẩn bị sẵn dao quắm, đèn pin để làm hung khí gây án. Cả ba đi lòng vòng các phố tìm “con mồi” sơ hở để cướp tài sản.
Khoảng 0 giờ 40 phút sáng 31/5 các đối tượng cướp được một chiếc túi xách có chứa 1 điện thoại iPhone X và 630.000 đồng, cùng một số giấy tờ cá nhân. Hoàng giữ lại tài sản còn giấy tờ thì vứt đi. Chiếc điện thoại iPhone X các đối tượng bán được 3 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.