DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Nhộn nhịp chợ hoa, cây cảnh chiều 29 Tết

Thời Nguyễn
10-02-2021 22:27
Kinhtedothi - Chiều nay (10/2) cũng là chiều 29 Tết Nguyên đán, chỉ còn hơn 1 ngày nữa bước sang năm mới Tân Sửu, thị trường hoa và cây cảnh trên địa bàn Hà Nội khá nhộn nhịp. Nhiều gian hàng đã bán gần hết lượng hoa, cây đã nhập về. Tuy nhiên, cũng có không ít gian hàng vẫn đang ngóng khách.
Dạo quanh một số chợ cây cảnh, hoa trên địa bàn Hà Nội chiều nay, khá nhộn nhịp người mua và bán. Đông nhất là hàng hoa tươi, đào cành, hoa lan. Những hàng hoa này giá cũng tăng khá mạnh so với vài ngày trước. Cụ thể, hoa hồng ta có lộc giá bán 100.000 đồng/chục, tăng 30.000 đồng/chục. Hoa phi yến, cát tường có giá bán 120.000 đồng/chục, tăng 40.000  - 50.000 đồng/chục. Hoa cẩm tú cầu 20.000 đồng/bông, tăng 5.000 đồng/bông so với trước đó vài ngày.
 Đào cành khá nhiều người tìm mua.

Cùng với hoa tươi, phiên chợ chiều nay đào cành cũng khá đông người mua. Hầu hết các hàng đào rừng đã bán hết cành đẹp. Năm nay do thời tiết ấm vào những ngày qua, nên khá nhiều cành đào đã nở hết hoa bị bỏ lại bên đường. Nhiều người lùng mua cành đào phai thế huyền nhưng chiều nay các chợ hầu như không còn, hoặc còn thì là những cành không đẹp. Cành đào Nhật Tân chiều nay cũng khá đông người mua, giá cũng nhích tăng từ 10-20% so với giá bán trước đó.
Hoa lan hồ điệp cũng được người mua quan tâm. Một số chủ hàng hoa hồ điệp trên đường Tố Hữu chia sẻ, họ đã bán hết đến 95% lượng hoa đem về Hà Nội. Đối với những giò hoa đẹp vẫn giữ giá bán như những ngày trước đó là 200.000- 250.000 đồng/giò. Những giò hoa không còn đẹp, các chủ cửa hàng xả bán chỉ vào chục nghìn đồng/chục nhằm thu hồi vốn để trở về quê ăn Tết.
Ngược lại, theo quan sát của phóng viên, khác nhiều hàng bán quất cảnh vẫn đang chờ người đến mua. Một số người trồng và bán quất cảnh Tứ Liên chia sẻ: Mọi năm ngày 29 Tết khá đông người đi mua quất, nhưng năm nay hầu hết các loại cây nhỏ, số tiền ít thì thu hút khách. Những loại cây có kiểu dáng đẹp, bình và cây to, giá cao từ 4-5 triệu thì còn khá nhiều.Người mua đông chủ yếu là những cây có giá bán thấp dưới 2 triệu.

Một khách hàng ở Thanh Xuân mua quất chia sẻ: Năm nay dịch bệnh Covid-19 nên thu nhập không được như mọi năm nên chi mua cây sao cho phù hợp với số tiền mình có. Miễn sao có không khí Tết trong nhà.
Sau đây là những hình ảnh mua bán hoa, cây cảnh vào chiều 29 Tết:
 
 Do thời tiết ấm nhiều nen nhiều cành đào đã nở hết hoa bị bỏ lại bên đường.

 Đào Nhật Tân khá nhiều người mua.

 Quất đông người mua nhưng lượng hàng trên thị trường còn khá nhiều.

 
 
 Hoa lan hồ điệp thu hút rất đông người mua.

 
 Một số cửa hàng đã đăng biển bán hạ giá la hồ điệp.

 Những cây hoa đẹp vẫn thu hút ngườ mua và giá giữ.

 Các loại hoa đa dạng phục vụ khách hàng dịp Tết.

 Lượng người mua khá đông.