DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Phát hiện 2 lô hàng ghi thông tin chưa đầy đủ trên nhãn sản phẩm

Lâm Nguyễn
18-04-2018 18:00
Kinhtedothi - Ngày 18/4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại Công ty CP Rau an toàn Hà Nội (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm).
Tham gia đoàn kiểm tra còn có đại diện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hà Nội).
Đoàn công tác liên ngành kiểm tra thực phẩm tại Công ty CP Rau an toàn Hà Nội ngày 18/4
Qua kiểm tra, Đoàn công tác ghi nhận đơn vị đã có Giấy chứng nhận đăng ký Công ty Cổ phần số 0106154666 do phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH-ĐT Hà Nội cấp lần đầu ngày 16/4/2013, thay đổi lần thứ 3 ngày 14/8/2015. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP số 182/2016/NNPTNT-HAN do Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội cấp ngày 15/9/2016, có giá trị đến 15/9/2019 cho loại hình sản xuất nước đậu; sơ chế và đóng gói rau, củ; kinh doanh thịt gia cầm, thủy sản đông lạnh, nước mắm, đường, muối, gia vị. Giấy chứng nhận VietGap số 0092/VietGAP-TT.
Giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y số 04/2017/TY-GCNVSTY do Chi cục Thú y Hà Nội cấp ngày 2/1/2017 có hiệu lực đến ngày 2/1/2020 cho lĩnh vực Kinh doanh và bảo quản thịt gia súc, gia cầm. Giấy xác nhận kiến thức về ATTP do Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội cấp cho Giám đốc và 22 nhân viên, hiện còn hiệu lực. 17 giấy khám sức khỏe định kỳ cho Giám đốc và 16 nhân viên, hiện còn hiệu lực.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn công tác ghi nhận công ty đang có hoạt động sơ chế rau các loại và kinh doanh đồ khô. Kho lạnh bảo quản thịt và thủy sản của Công ty hiện không hoạt động. Tại kho mát và xưởng sơ chế rau của Công ty đang bảo quản các loại rau, củ, quả có nguồn gốc từ vùng sản xuất VietGap của Công ty tại Tích Giang (Phúc Thọ); HTX Tráng Việt (Mê Linh); HTX Thanh Đa (Phúc Thọ). Xưởng sơ chế rau đảm bảo vệ sinh, đã trang bị giá kệ, chụp bảo vệ cho đèn chiếu sáng, có trang bị biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại. Các công nhân được trang bị Bảo hộ lao động đầy đủ. Công ty đã trình được hợp đồng, bảng kê mua hàng của các nhà cung cấp. Hợp đồng, hóa đơn, bảng kê cung cấp hàng của Công ty cho các trường học, cửa hàng, siêu thị...
Tại thời điểm kiểm tra, kho đồ khô của Công ty hàng hóa sắp xếp gọn gàng, có tem nhãn nhận diện sản phẩm. Tuy nhiên, Đoàn công tác phát hiện tại kho chứa có 15kg lạp xưởng (75.000 đồng/kg), 75kg gạo tám Điện Biên (15.000 đồng/kg) có nhãn sản phẩm ghi chưa đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa. Tổng giá trị 2 lô sản phẩm là 3.375.000 đồng.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 3 mẫu sản phẩm của Công ty để kiểm tra ATTP. Cụ thể, 1 mẫu cà chua, tồn kho 18kg; 1 mẫu bí xanh, tồn kho 190kg; 1 mẫu nước mắm, hàm lượng Nitơ toàn phần 10g/l do Công ty CP Thủy sản khu vực 1 sản xuất ngày 4/4/2018, hạn sử dụng 4/4/2019, tồn kho 250 lít.
Kết quả biên bản buổi kiểm tra cho thấy, điều kiện vệ sinh kho bảo quản, khu vực sản xuất của Công ty đảm bảo các điều kiện ATTP theo quy định. Công ty đã xuất trình được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm đang sản xuất, kinh doanh như: Rau, củ, quả, đồ khô, gia vị... Dù vậy, Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu theo quy định. Tiếp tục duy trì tốt công tác vệ sinh kho bảo quản, khu sản xuất. Yêu cầu các đơn vị cung cấp thực phẩm cho Công ty cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, kiểm soát chất lượng khi giao nhận hàng. Đặc biệt, cần khẩn trương liên hệ với đơn vị cung cấp để khắc phục nhãn 2 lô sản phẩm nêu trên trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.