DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Trọng Tùng
27-04-2018 18:16
Kinhtedothi - Chiều 27/4, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội phối hợp cùng Đội 3 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc Công ty TNHH thương mại Duy Anh Dũng (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai).

Theo yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành, đại diện Công ty TNHH thương mại Duy Anh Dũng đã xuất trình được Giấy chứng đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Giấy xác nhận kiến thức về ATTP...

 

Dù cơ bản đáp ứng các thủ tục pháp lý về sản xuất kinh doanh, tuy nhiên, quá trình kiểm tra thực tế của đoàn kiểm tra đã ghi nhận một số vi phạm khá nghiêm trọng của Công ty TNHH thương mại Duy Anh Dũng. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, 4 nhân viên của Công ty đang trực tiếp sơ chế lòng, mề gà trên sàn nhà, khu vực sơ chế chưa kín, chưa đảm bảo vệ sinh. Công ty có 1 kho lạnh bảo quản các sản phẩm: da gà, xương gà, ức gà, mỡ gà. Nhiệt độ kho lạnh đảm bảo, công ty đã thực hiện ghi chép theo dõi nhiệt độ cho kho bảo quản tuy nhiên việc ghi chép không đầy đủ. Trong kho, một số sản phẩm đã trang bị tem nhận diện tuy nhiên không đầy đủ. Sàn kho cũng chưa được vệ sinh thường xuyên.

 


Đáng chú ý, tại thời điểm kiểm tra, Công ty chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc của các sản phẩm đang bảo quản tại kho gồm: 130 kg ức gà đông lạnh, 240 kg da gà đông lạnh, 200 kg xương gà đông lạnh, 400 kg mỡ gà đông lạnh. Tổng khối lượng sản phẩm là 970 kg, với tổng giá trị 9.540.000 đồng.
Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong toàn bộ số sản phẩm nêu trên và giao cho Công ty bảo quản nguyên trạng cho đến khi nhận được thông báo của Đoàn. Đồng thời, yêu cầu Công ty tăng cường công tác vệ sinh kho bảo quản, khu vực sơ chế, trang bị trang thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại, trang bị chụp bảo vệ cho đèn chiếu sáng. Thực hiện ghi tem nhận diện cho các sản phẩm đang bảo quản. Ghi chép hồ sơ theo dõi nhiệt độ tủ bảo quản đầy đủ...